Thầy hiệu trưởng phát biểu một lúc 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt tại lễ tốt nghiệp, sinh viên ngồi dưới chỉ biết trầm trồ

Lê Huy, Theo Tổ quốc 06:40 15/07/2020

Vị hiệu trưởng trường Đại học này đã có bài phát biểu cực lưu loát bằng 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên.

Sáng 11/7, tại nhà hát Hoà Bình, trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 579 tân cử nhân thuộc các khoa: Công nghệ thông tin, Du lịch, Kinh tế và quản trị, Ngoại ngữ và Thiết kế và nghệ thuật.

Buổi lễ trang trọng có sự tham dự của các giảng viên, quý phụ huynh và những vị khách mời đặc biệt như: Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM, đại diện Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Thầy hiệu trưởng phát biểu một lúc 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt tại lễ tốt nghiệp, sinh viên ngồi dưới chỉ biết trầm trồ - Ảnh 1.

Đáng chú ý, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã có bài phát biểu bằng 3 ngôn ngữ: Anh – Pháp – Việt trước toàn thể các tân khoa, giảng viên, phụ huynh và quan khách nước ngoài.

Thầy hiệu trưởng phát biểu một lúc 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt tại lễ tốt nghiệp, sinh viên ngồi dưới chỉ biết trầm trồ - Ảnh 2.

Ảnh: Đại học Hoa Sen

Vị hiệu trưởng của trường Đại học Hoa Sen đã bày tỏ lời chúc mừng và khuyên nhủ các tân cử nhân lần lượt bằng Anh ngữ - Pháp ngữ và Việt ngữ một cách lưu loát cùng phát âm chuẩn xác. Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện có chia sẻ rằng: 

"Sau thời gian dùi mài học tập, đến nay các em đã nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học mà ở góc nhìn nào đó được coi là tấm vé cho phép các em bước lên bệ phóng để đi đến tương lai tốt đẹp. Ở các nước tiên tiến, lễ tốt nghiệp còn thường được gọi là lễ khởi đầu. 

Vậy đây không phải là ngày đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn mà đúng hơn sự khởi đầu một giai đoạn mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón."

Đặc biệt, thầy Ngọc Điện đã giới thiệu về việc áp dụng công nghệ Blockchain trong quản lý văn bằng tốt nghiệp của sinh viên Đại học Hoa Sen. "Với công nghệ này, việc kiểm tra văn bằng có thể được thực hiện bằng cách quét mã QR trên điện thoại di động. Việc này cho phép ngăn chặn gần như tuyệt đối nạn bằng giả.", thầy cho biết.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu bằng 3 ngôn ngữ tại lễ tốt nghiệp của sinh viên

Trường Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc dùng công nghệ Blockchain trong quản lý văn bằng để đảm bảo quyền lợi cho người học cũng như sự an toàn cho người sử dụng lao động.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện không quên dành lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh, các nhà tuyển dụng, các đối tác, cơ quan quốc tế đã hợp tác với trường trong thời gian qua. Ngài Tổng Lãnh sự Ý và Giám đốc phòng Thương mại Úc tại Việt Nam cũng dành lời chúc mừng, bày tỏ sự kỳ vọng đối với các tân cử nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm