Thầy hiệu trưởng đề nghị phụ huynh không gặp gỡ, tặng hoa giáo viên

Hà Linh, Theo Tiền Phong 11:52 19/11/2021

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội cho biết, trước ngày hiến chương nhà giáo năm nay, ông đã đại diện trường gửi thông báo đề nghị phụ huynh không gặp gỡ, tặng hoa giáo viên.

Cụ thể, trong thông báo ngắn gửi tới phụ huynh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang viết: "Gần 6 tháng nay, vì dịch COVID-19 học trò phải ở nhà học online. Không biết khi nào thầy cô giáo và học trò mới được trở lại trường học tập bình thường? Để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người, nên hạn chế đi lại không cần thiết".

Ông đề nghị phụ huynh, học sinh không tổ chức gặp gỡ, tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo. Thay vào đó, nhà trường khuyến khích phụ huynh gửi tin nhắn với những lời chúc ngọt ngào động viên thầy cô cùng học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo ông Khang, phải viết ra những dòng thông báo này là một điều khác thường của năm nay. Ông động viên thầy cô giáo và thầy cô cũng vui vẻ chấp nhận điều này. Tuy nhiên, với ông, 20/11 năm nay không được tổ chức lễ kỷ niệm, không có học sinh nhưng nỗi buồn đó không thấm vào đâu so với nỗi lo học sinh không được đi học trực tiếp.

Ông Khang cũng nói rằng, nửa năm nay học sinh không được đến trường, thầy cô giáo và các nhà quản lý trường học có nhiều tâm tư. Một năm học mà ngành giáo dục có nhiều ngổn ngang, xáo trộn bởi việc đi học hay không; kiểm tra trực tuyến sẽ thế nào; chất lượng dạy học trực tuyến ra sao?...

"Không đến 1 tháng nữa kết thúc học kỳ I, liệu học sinh có được đến trường thực hiện bài kiểm tra trực tiếp hay không là điều các trường, phụ huynh đều đang rất quan tâm", ông Khang nói.

Năm nay, vì dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo sẽ không nhận hoa dịp 20/11 nhằm tiết kiệm và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của T.Ư và TP Hà Nội.

Ngoài ra, các Sở GD&ĐT Nam Định; Sở GD&ĐT TP.HCM; Sở GD&ĐT Đắk Lắk… cũng có thông báo, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội trong nước và trên thế giới, các đơn vị sẽ không tiếp khách và nhận hoa chúc mừng của các cơ quan, tổ chức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm