Thầy giáo gốc Việt trở thành 1 trong 40 người được giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ vinh danh

Công Hiếu, Theo Helino 14:10 26/10/2019

Mới đây, một thầy giáo gốc Việt đã được trao giải thưởng Milken Educator Awards 2019 - một giải thưởng giáo dục uy tín bậc nhất nước Mỹ vì có những cống hiến sáng tạo cho sự nghiệp giáo dục.

Cụ thể theo những gì mà trang New3 Las Vegas đăng tải, vào ngày 24/10 vừa qua, Ben Nguyen - một giáo viên gốc Việt dạy khối 9-12 tại trường Trung học Sunrise Moutain (tại thành phố Las Vegas, bang Nevada) đã nhận giải thưởng Milken Educator Awards 2019 (giải thưởng dành cho các nhà giáo dục Milken) với trị giá 25.000 USD.

Thầy giáo gốc Việt trở thành 1 trong 40 người được giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ vinh danh - Ảnh 1.

Thầy giáo gốc Việt trở thành 1 trong 40 người được giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ vinh danh.

Được biết, đây là giải thưởng chỉ được trao cho 40 giáo viên trên toàn nước Mỹ mỗi năm. Trước khi được trao tặng thầy giáo Ben không hề hay biết bởi Giải thưởng Milken vốn được trao rất bất ngờ. Và anh là một trong hai giáo viên ở bang Nevada giành giải năm nay.

Với những đóng góp trong việc tạo môi trường cho học sinh tiếp xúc với khoa học máy tính, robot và công nghệ kỹ thuật thầy Ben Nguyễn được trao giải thưởng này. Hiện thầy Ben cũng đang xây dựng phòng thí nghiệm chế tạo robot tại một trường trung học địa phương, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với ngành robot trong tương lai.

"Ben đã chuẩn bị cho học sinh sự phát triển linh hoạt và toàn diện để có thể cạnh tranh trong thế kỷ 21", tổ chức trao giải Milken Educator Awards nhận xét. Ngoài thầy Ben Nguyễn, một giáo viên khác ở Nevada cũng được trao giải thưởng Milken Educator Awards trong năm nay.

Ông Steve Sisolak, Thống đốc bang Nevada, và Jhone Ebert, quản lý trường công ở bang, đã tham dự lễ trao giải và ca ngợi rằng: "STEM là bộ mặt tương lai của lượng lực lao động, đặc biệt ở bang Nevada. Thực sự tôi rất cảm động khi thầy Ben đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Với những ý tưởng vươn tầm ra khỏi phạm vi ngôi trường mình đang công tác, hiểu được giáo dục là phải thay đổi một cách có chiến lược và toàn diện, tài năng của Ben thực sự đáng được công nhận".

Giải thưởng Milken là giải thưởng dành cho các nhà giáo dục trên toàn Mỹ, được trao lần đầu tiên năm 1987. Giải thưởng được trao bất ngờ cho tối đa 40 giáo viên mỗi năm. Mỗi giải trị giá 25.000 USD và giáo viên không chịu ràng buộc khi sử dụng số tiền này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm