Bị học sinh nhắm thẳng súng vào người, thầy giáo nhanh trí làm một việc đơn giản nhưng cứu mạng được cả trường học

Hero, Theo Helino 10:27 22/10/2019

Dù cái chết đang cận kề, thế nhưng nhờ tài phán đoán tình huống nhanh nhạy của mình người thầy đã cứu được cả trường học.

Mới đây, Keanon Lowe - một cầu thủ bóng bầu dục của đội Oregon Ducks, đồng thời cũng là huấn luyện viên thể thao tại trường trung học Parkrose ở Oregon, đã nhanh trí xử lý một tình huống vô cùng nguy hiểm giúp cứu mạng rất nhiều học sinh trong trường.

Cụ thể, vụ việc này xảy ra khi một nam sinh có tên Angel Granados-Diaz (19 tuổi) đã có ý định tự sát bằng súng. Thậm chí nam sinh này con mang súng đi dọc hành lang và tiến đến lớp học của mình. Theo ghi nhận từ camera an ninh của nhà trường, khi mọi người thấy Granados-Diaz cầm súng trên tay đều hoảng loạn bỏ chạy vì sợ anh chàng nhắm bắn. 

Lúc này dù tình huống rất nguy hiểm nhưng người thầy này đã đi theo cậu nam sinh và bất ngờ ôm lấy cậu. Sau khi được thì thầm vào tai một điều gì đó, nam sinh này đã bình tĩnh hơn và thầy giáo nhanh chóng rút súng đưa cho một người khác. Lúc này, Lowe tiếp tục ôm chặt Granados-Diaz và xoa lưng giúp cậu ấy cảm thấy dễ chịu hơn.

Bị học sinh nhắm thẳng súng vào người, thầy giáo nhanh trí làm một việc đơn giản nhưng cứu mạng được cả trường học - Ảnh 1.

Lúc này dù tình huống rất nguy hiểm nhưng người thầy này đã đi theo cậu nam sinh và bất ngờ ôm lấy cậu.

Bị học sinh nhắm thẳng súng vào người, thầy giáo nhanh trí làm một việc đơn giản nhưng cứu mạng được cả trường học - Ảnh 2.

Lowe ôm chặt Granados-Diaz và xoa lưng giúp cậu ấy cảm thấy dễ chịu hơn.

Chia sẻ cảm xúc sau vụ việc, thầy giáo cho hay:

"Thực sự rất hoảng loạn trong lúc đó. Chỉ trong một tích tắc, tôi đã phân tích mọi thứ rất nhanh, tôi nhìn thấy khuôn mặt của em học sinh đó, nhìn vào mắt của cậu ấy và nhìn thấy khẩu súng. Đấy là một khẩu súng thật và nếu muốn bảo vệ mọi người thì chỉ có cách cướp lấy khẩu súng.

Khi chỉ còn mình tôi và cậu bé ở trong khoảng không đó, tôi cảm nhận được những gì mà cậu bé đang phải trải qua, và tôi đã cố gắng giao tiếp bằng ánh mắt. Tôi thấy cảm thương cho em ấy, những người trẻ họ rất dễ dàng mắc sai lầm và họ hầu như không nhận ra cho đến khi sự việc đã xong.

Tôi đã thì thầm với học sinh đó rằng tôi ở đây vì cậu ấy, tôi sẽ cứu cậu ấy. Tôi tin rằng em ấy rất đáng sống và chẳng có lý do gì kết thúc cuộc đời mình như thế".

Granados-Diaz sau đó không nhận tội cố ý gây nguy hiểm, sở hữu súng và mang súng vào nơi công cộng. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết sẽ xử phạt nặng đối với hành vi này.

Theo UNILAD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm