Thầy giáo gây bão mạng với biệt tài vẽ tranh phấn siêu đỉnh, điều thu hút hơn chính là nhan sắc tựa soái ca

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 08/02/2020

Có thầy giáo vừa đẹp trai, vừa vẽ đẹp như này không đi học thì hơi phí!

Thời đi học bên cạnh những môn khó nhằn như Toán, Lý hay Hóa thì môn Sinh cũng được xem là nổi ám ảnh của nhiều cô cậu học trò. Những bài tập về tương tác gene, tính trạng trội, tính trạng lặn, ruồi giấm rồi hoa cúc... luôn là những gì được người ta nhớ đến khi nhắc về môn Sinh học.

Chưa kể, có những lần phải nghiên cứu về những cá thể sống như con giun, con ếch,... nào là mổ xẻ thực hành ngay trên con vật khiến không ít người phải run sợ. Không biết bạn còn nhớ hay đã quên, nhưng chúng ta cũng được nghiên cứu về cơ thể người, mà người thì chỉ được nghiên cứu qua mô hình và sơ đồ thôi.

Hiểu được điều này, một thầy giáo tại Trung Quốc đã trổ tài vẽ rất điệu nghệ ngay trên lớp học, các bộ phận được mô tả rất chi tiết cho học trò dễ dàng quan sát.

Thầy giáo gây bão mạng với biệt tài vẽ tranh phấn siêu đỉnh, điều thu hút hơn chính là nhan sắc tựa soái ca - Ảnh 1.

Thầy giáo tại Trung Quốc đã trổ tài vẽ rất điệu nghệ ngay trên lớp học

Vừa vẽ đẹp, vừa điển trai bảo sao học trò không "rần rần".

Việc vẽ hình minh họa được học trò đánh giá là rất thiết thực, thậm chí còn dễ hiểu hơn các mẫu vật trước đây. Nhìn vào các hình được vẽ lên bảng, các học sinh có thể nhận biết được các nhóm cơ, vị trí các nhóm đó một cách dễ dàng. Chưa kể, thầy giáo còn đẹp trai như thế kia thì ai mà chẳng muốn được học đúng không nào?

Được biết, thầy giáo điển trai nói trên có tên là Chung Toàn Bân, hiện đang làm giảng viên môn Hình minh họa, Giải phẫu và Kỹ năng vẽ tại Đại học Khoa học Công nghệ Thụ Đức, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Thay vì cho sinh viên nghiên cứu giáo trình, thầy vẽ hình ảnh minh họa trong sách lên bảng và yêu cầu sinh viên vẽ lại để nắm rõ hơn các kiến thức về giải phẫu đồng thời rèn luyện khả năng vẽ.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ trên MXH, bài đăng này đã nhận được gần hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, hầu hết đều đồng ý phong cho thầy giáo đáng yêu lại mặn mà này danh hiệu "thầy giáo vừa điển trai, vừa có tâm nhất hệ mặt trời".

Trong quãng đời học sinh, mỗi người đều được nhiều thầy cô dìu dắt, chỉ bảo, mà một trong những hình mẫu các bạn trẻ yêu mến là giáo viên hài hước, sáng tạo giống như thầy giáo dạy Sinh ở trên. Mà cho dù sau này, dẫu có không thích môn học đó đi chăng nữa, vẫn nhớ về người thầy năm đó với cách dạy lôi cuốn, khơi nguồn cảm hứng học tập và sáng tạo.

"Nhìn thầy giáo này mình lại nhớ đến cô dạy Văn cấp 3, vì cô có giọng nói ngọt ngào và giảng bài rất hay. Dù mình không đủ khả năng tham gia đội tuyển học sinh giỏi, cô vẫn gọi mình đến lớp cùng các bạn, bởi cô biết mình thích Văn và muốn thi khối D", bạn B. cho hay.

"Thầy mà dạy em giải phẫu chắc em cũng được A+ đấy, ngày ngày sẽ siêng năng đi học và chăm chú nghe giảng sớm sẽ thành tài", bạn V.P bình luận.

Thầy giáo trường người ta có tâm như thế, còn thầy giáo trường bạn như thế nào nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm