Thấy con trai làm việc này giữa đêm khuya, cha mẹ vội vàng đưa đi khám tâm lý - Vì sao?

Phương Nga, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:10 28/11/2021

Sự thật phía sau việc làm tưởng như bình thường của con trai đã khiến bố mẹ phải thay đổi cách giáo dục của mình.

Mới đây, một câu chuyện gây xôn xao dư luận đã được đăng tải trên trang Sohu (Trung Quốc). Nhân vật chính trong câu chuyện này là mẹ của một cậu bé lớp 9 tên Tiểu Dương.

Theo lời của vị phụ huynh ấy kể lại, vào một đêm khoảng một tháng trở về trước, khi thức dậy để đi vệ sinh vào khoảng 2 giờ sáng, người này đã nhìn thấy ánh sáng le lói phát ra từ phòng con trai mình.

Khi tiến đến cửa phòng, người phụ nữ đã không khỏi bất ngờ khi phát hiện ra cậu con trai vẫn chưa ngủ và còn đang ngồi ở bàn đọc sách.

Thấy con trai làm việc này giữa đêm khuya, cha mẹ vội vàng đưa đi khám tâm lý - Vì sao? - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Internet

Lúc ấy, Tiểu Dương chỉ nói rằng khoảng thời gian gần đây em thường xuyên khó ngủ nên đã quyết định thức dậy để đọc sách. Tình trạng này đã diễn ra được vài ngày.

Tuy nhiên điều đáng nói nằm ở chỗ, trước đó cậu bé luôn duy trì thói quen đi ngủ trước 11 giờ. Chính vì vậy tình trạng bất thường trên đã khiến mẹ của Tiểu Dương lo lắng và quyết định đưa cậu đi khám bác sĩ tâm lý.

Tại đây, dưới sự động viên của người tư vấn, Tiểu Dương rốt cuộc đã nói ra sự thật. Hóa ra, cậu bé ấy không hẳn chỉ gặp vấn đề về giấc ngủ như những lời nói với mẹ mình từ trước đó.

Thấy con trai làm việc này giữa đêm khuya, cha mẹ vội vàng đưa đi khám tâm lý - Vì sao? - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Internet

Hiện tại, Tiểu Dương đang học lớp 9. Trước kia em vẫn luôn đạt thành tích xuất sắc trong lớp. Thế nhưng chính việc phải duy trì được thứ hạng ưu tú này đã khiến cậu bé cảm thấy áp lực.

Bởi vậy nên gần đây, mỗi khi nằm lên giường là đầu óc của Tiểu Dương lại ngập tràn những câu hỏi đầy lo âu về học tập.

Ví dụ như phải làm sao nếu không đạt thành tích tốt trong kỳ thi chuyển cấp? Phải làm thế nào nếu không thể đỗ vào trường cấp III mà mình mong muốn?

Chính những lo lắng này đã khiến nội tâm của cậu bé luôn cảm thấy áp lực, thường xuyên phải đối mặt với nỗi sợ hãi về sự sụp đổ. Để xua đi nỗi bồn chồn ám ảnh, em đã quyết định thức dậy để đọc sách giữa đêm khuya, tìm kiếm cảm giác yên tâm.

Sau khi biết được lý do khiến con mình hình thành thói quen sinh hoạt bất thường như vậy, bố mẹ của Tiểu Dương đã vô cùng bàng hoàng, lo lắng và thậm chí còn có phần sợ hãi.

May mắn là sau một thời gian được tiếp nhận tư vấn tâm lý và điều trị chống stress, tâm trạng của cậu bé đã ổn định, thói quen sinh hoạt cũng dần được cải thiện.

Trải qua sự việc nói trên, bố mẹ Tiểu Dương đã hoàn toàn thay đổi cách giáo dục con cái của mình. Họ không còn đặt ra cho cậu bé những chỉ tiêu về học tập mà chỉ khuyến khích con nỗ lực hết mình và chăm chỉ mà thôi.

Nguồn: Sohu

https://soha.vn/thay-con-trai-lam-viec-nay-giua-dem-khuya-cha-me-voi-vang-dua-di-kham-tam-ly-vi-sao-20211122125004478.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày