Thấy con dâu khổ quá, mẹ chồng nổi giận đuổi con trai ra khỏi nhà

Dung Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:19 08/09/2023

Tôi không ngờ mẹ chồng lại là người công tâm đến thế. Nếu biết trước, tôi đã mách mẹ về những tính cách xấu xí của chồng mình từ lâu rồi.

Trong mắt mọi người, chồng tôi là người đàn ông đẹp trai, ăn nói cuốn hút và đạo đức. Nhưng đấy chỉ là cảm nhận của người ngoài, còn với tôi thì anh là người cực kỳ khó tính và cầu toàn. Rất nhiều lần tôi nghĩ đến việc ly hôn nhưng vì con mà tôi chưa thể làm được.

Nhiều lúc tôi cứ có cảm giác anh là con người sống 2 mặt. Mới vài phút trước vợ chồng vui vẻ hạnh phúc cười nói với nhau, vậy mà lúc sau xảy ra chuyện gì là anh mắng mỏ vợ đủ lời khó nghe.

1 tuần chồng không mắng vợ 2 đến 3 ngày là thấy ngứa ngáy trong người. Lần nào cãi nhau, anh cũng mở toang cửa để hàng xóm nghe thấy và lớn tiếng lấn át vợ. Như để thể hiện uy lực của người đàn ông trong gia đình.

Nói về thu nhập thì tôi chẳng thua kém gì chồng, vậy mà trong mắt anh ấy, tôi như là người giúp việc cho gia đình. Những lúc anh vui vẻ, tôi góp ý về cách cư xử của chồng như thế là không được, cần phải chỉnh đốn lại. Nếu không thay đổi, sau này anh sẽ phải sống 1 mình. Nhưng dù khuyên bảo đủ lời, anh vẫn không chịu thay đổi bản tính xấu xí đó.

Mấy tuần nay, mẹ chồng ở quê ra chơi với gia đình tôi. Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi vẫn dành thời gian đưa bà đi ăn và mua sắm.

Ngày hôm qua, trong lúc đang ăn cơm vui vẻ, chồng tôi hất tô canh xuống đất rồi mắng vợ. Anh quát lên: "Đã nói bao lần rồi, tôi không thích tra mắm vào canh, sao cứ bỏ vậy? Cô không coi lời tôi nói ra gì hả?".

Tôi khẳng định là không cho mắm nhưng chồng không tin và thỏa sức đay nghiến vợ. Bất ngờ mẹ chồng nói tiếc bát mắm còn dở buổi trưa nên bà đổ vào canh. Đến lúc này chồng mới chịu im miệng nhưng không xin lỗi vợ.

Mẹ trách chồng tôi nóng nảy, cục cằn, mở miệng ra là nói những từ khó nghe. Chuyện trong nhà chẳng có gì mà lúc nào cũng làm ầm ĩ. 2 tuần mẹ sống cùng mà toàn nghe thấy tiếng quát nạt, mắng mỏ vợ con của chồng tôi. Có những chuyện nhỏ xíu mà chồng tôi cũng làm lớn rồi nhục mạ vợ. Chồng tôi chính là kẻ chuyên gây náo loạn gia đình.

Mẹ bảo tôi là người con dâu tốt mới chịu đựng được người chồng quá quắt thế. Như người khác đã bỏ rơi anh ấy từ lâu. Nói xong mẹ chỉ thẳng mặt chồng tôi đuổi ra khỏi nhà. Mẹ nói lần này phải dạy dỗ lại chồng tôi đến nơi đến chốn, nếu không trước sau anh ấy cũng tự hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Trước thái độ cứng rắn của mẹ, chồng tôi xin lỗi và nói là không dám tái phạm nữa. Nhưng tôi không biết khi mẹ về quê thì tính tình của anh có thay đổi không nữa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày