Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:32 11/09/2020

Thầy cô mà thế này thì xin đi học đều cả năm không vắng buổi nào nhé!

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, học sinh cả nước đang nô nức cho một năm với thật nhiều nhiều động lực học tập để đạt kết quả thật tốt. Nhưng hẳn, chắc chắn sẽ có khi những cô cậu học trò rơi vào tình trạng lười biếng, không muốn đến lớp và thậm chí là chẳng muốn giáp mặt với thầy cô vì sợ kiểm tra, sợ bị gọi lên bảng.

Nhưng đôi lúc, học sinh cũng tìm ra động lực đến trường cho mình từ thầy cô, nhất là với những giáo viên có ngoại hình nhìn không khác gì những minh tinh trên màn ảnh. Mới đây, dân mạng được phen xốn xang khi xem qua loạt ảnh trong lễ khai giảng đầu năm học của trường THCS - THPT Hà Thành, Hà Nội.

Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài - Ảnh 1.

Ngoài dàn thầy cô người Việt xúng xính trong tà áo dài màu sắc hay trong bộ vest thanh lịch, thì sự xuất hiện của các giáo viên người nước ngoài trong buổi lễ dường như trở thành tâm điểm của sự chú ý. Những thầy cô này đều rất trẻ trung, sở hữu gương mặt cực phẩm với làn da trắng, đôi mắt to, và ai cũng có sống mũi cao, những đặc điểm đặc trưng của người gốc Âu. 

Đặc biệt nữa là ai cũng sở hữu chiều cao lý tưởng mà ai cũng mơ ước cùng thân hình siêu chuẩn. Cộng thêm khoản ăn mặc cực style, năng động nhưng không kém phần lịch lãm từ các thầy giáo trẻ và bộ váy cá tính mang hơi hướm của những quý cô đài các phương Tây làm cho ai nhìn từ xa đều ngỡ như đang đứng trước minh tinh nếu không biết trước họ đều là giáo viên trung học. 

Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài - Ảnh 2.
Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài - Ảnh 3.

Được biết, các thầy cô này là giáo viên Tiếng Anh, đang giảng dạy và công tác tại trường THCS - THPT Hà Thành được một thời gian. Ngày nay, để giúp học sinh trau dồi khả năng tiếng Anh, có điều kiện tiếp xúc tốt hơn và dạn dĩ hơn trong giao tiếp với người nước ngoài nên xu thế tuyển dụng giáo viên các nước sử dụng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến.

Cũng vì nhu cầu tuyển dụng giáo viên nước ngoài để dạy Anh ngữ rất cao tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn mà nhiều người trẻ sau khi hoàn thành chương trình đại học tại nước sở tại, họ đã lựa chọn đến Việt Nam sinh sống và phát triển sự nghiệp bằng nghề giáo viên. Với mức sống vừa phải, ẩm thực phong phú và con người thân thiện, không ít người chọn gắn bó với mảnh đất này thời gian dài, thậm chí là có cả ý định định cư.

Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook Nguyễn Huyền

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm