Thấy Bi Béo nhận tiền lì xì khủng, vợ chồng Xuân Bắc làm hành động siêu khéo liền được khen ngợi nức nở cách dạy con

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 14/02/2021

Không phải bậc cha mẹ nào cũng tinh tế trong việc giải quyết tiền lì xì của con như gia đình Xuân Bắc.

Xuân Bắc là nam nghệ sĩ hài được nhiều người mến mộ không chỉ bởi tài năng, sự nghiệp mà còn có một gia đình kiểu mẫu hạnh phúc. Anh có 3 người con trai, trong đó 2 người con đầu là Minh Bủm và Bi Béo thường xuất hiện trên trang cá nhân cùng bố.

Như biết bao gia đình khác, Xuân Bắc cùng vợ cũng đau đầu trước câu hỏi: "Xử lý sao với tiền lì xì của con?".

Câu hỏi đơn giản nhưng lại hóa phức tạp vô cùng. Vì theo lý thì số tiền này thuộc quyền của con. Nhưng nếu để con giữ tiền nhiều thì lại dễ hư người mà cũng bị tiêu vào những thứ không đâu. Nhiều gia đình cũng lâm vào cảnh cãi nhau vì khó xử chuyện giải quyết tiền lì xì của con cái.

Thấy Bi Béo nhận tiền lì xì khủng, vợ chồng Xuân Bắc làm hành động siêu khéo liền được khen ngợi nức nở cách dạy con - Ảnh 1.

Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc luôn được mến mộ nhờ cách dạy con cũng như sự hài hước của các thành viên

Trên trang cá nhân, Xuân Bắc đã chia sẻ câu chuyện giải quyết tiền lì xì siêu khéo cho các bậc cha mẹ khác lưu ý.

Gia đình anh sẽ lập tài khoản ngân hàng, và tiền lì xì của Bi Béo cũng như Minh Bủm sẽ được gửi vào đó. Khoản tiền tiết kiệm này sẽ được dùng cho việc đóng học phí cũng như... lập gia đình sau này của 2 cậu con trai. Khi có chuyện cần thiết thì cha mẹ cũng sẵn sàng rút ra để cho 2 bé dùng.

Điển hình như trong đợt dịch Covid-19 xảy ra ở tâm dịch Đà Nẵng giữa năm ngoái, Bi Béo đã nhất quyết xin cha mẹ rút quỹ của mình để ủng hộ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Đây cũng là cách để gia đình Xuân Bắc dạy các con về quản lý và sử dụng tiền bạc.

Thấy Bi Béo nhận tiền lì xì khủng, vợ chồng Xuân Bắc làm hành động siêu khéo liền được khen ngợi nức nở cách dạy con - Ảnh 2.

Vợ chồng Xuân Bắc gửi tiền lì xì của các con vào ngân hàng để lấy lãi. Số tiền đó sẽ dùng đóng học phí hoặc... cưới vợ cho các cậu nhóc

Thực tế trước đó, nhiều lần Xuân Bắc cùng vợ đã dạy các con bài học để trân trọng giá trị đồng tiền. Ở trong nhà, 2 cậu bé sẽ phụ mẹ làm việc nhà và được trả tiền. Bù lại nếu mắc lỗi hoặc cãi lời cha mẹ thì sẽ bị phạt tiền. Số tiền này sẽ được vợ Xuân Bắc trả tiền rõ ràng sau mỗi ngày công.

Về cách giáo dục này của bà xã Xuân Bắc chị từng chia sẻ: "Mặc dù mẹ mất 20 nghìn nhặt rau muống, nhưng khi nhận được tiền con cảm thấy sung sướng. Như hôm qua con tự tay kiếm được đồng tiền rất sướng. Con cũng hiểu rằng những công việc thường ngày mẹ làm vất vả như thế nào".

Sự thưởng phạt rõ ràng trong những công việc thường ngày của 2 cậu bé là cách gia đình này dạy con. Qua đó, vợ Xuân Bắc muốn gửi bài học: Khi biết lao động một cách chăm chỉ thì thành quả nhận được rất đáng tự hào.

Thấy Bi Béo nhận tiền lì xì khủng, vợ chồng Xuân Bắc làm hành động siêu khéo liền được khen ngợi nức nở cách dạy con - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm