Thấy 3 điểm lạ xuất hiện ở vùng bụng, bạn cần đi khám sàng lọc ung thư càng sớm càng tốt

Gà, Theo Helino 19:20 27/01/2022

Ung thư thường có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường trong cuộc sống. Do đó, bạn cần chú ý tới một số dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể để chủ động đi khám sàng lọc bệnh ngay từ sớm.

Khi ung thư có nguy cơ nhen nhóm trong cơ thể, chúng ta thường phát hiện thấy có một số tín hiệu bất thường. Trong đó, bụng là bộ phận có nhiều cơ quan nhất. Đặc biệt, nếu cơ thể bạn có bệnh ung thư thì 3 dấu hiệu sau đây sẽ xuất hiện rất rõ.

Bụng ngày càng lớn hơn, hay bị đầy hơi

Đây được xem là tình trạng tràn dịch màng bụng, nhiều người sẽ thấy bụng của họ ngày càng lớn hơn và xuất hiện triệu chứng đầy hơi bất thường. Chỉ sau khi đi khám về, bạn mới biết mình có một lượng lớn tràn dịch trong khoang bụng. Nguyên nhân có thể là do một số căn bệnh ung thư như ung thư gan nguyên phát, ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng... gây tràn dịch trong màng bụng.

Thấy 3 điểm lạ xuất hiện ở vùng bụng, bạn cần đi khám sàng lọc ung thư càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Xuất hiện khối u vùng bụng

Đa phần những khối u của bệnh ung thư đều không gây ra cảm giác khó chịu trong giai đoạn đầu phát bệnh. Nhưng khi thời gian trôi qua, những khối u này sẽ dần lớn hơn và di căn cục bộ. Lúc này, bạn sẽ thấy rõ sự xuất hiện của một khối u tại vùng bụng. Điều này có thể ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư buồng trứng... Những khối u ở vùng bụng do bệnh ung thư gây ra thường có phần cứng và ranh giới không rõ ràng.

Thấy 3 điểm lạ xuất hiện ở vùng bụng, bạn cần đi khám sàng lọc ung thư càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

Hay bị đau bụng

Khi bệnh ung thư tiến triển, nó rất dễ xâm lấn sang các dây thần kinh trong bụng. Điển hình có bệnh ung thư tuyến tụy thường không gây đau từ giai đoạn đầu. Thay vào đó, nó lại gây đau bụng và đau lưng.

Thấy 3 điểm lạ xuất hiện ở vùng bụng, bạn cần đi khám sàng lọc ung thư càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm