Thảo Trang: "Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi"

AN NGUYÊN/ VTC NEWS, Theo VTC NEWS 15:32 24/06/2024

“Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi, ở tuổi 29, 30, tôi thấy mình đã 'quá lứa', mà cũng thèm có con rồi”, Thảo Trang chia sẻ.

Nhắc tới Thảo Trang, khán giả sẽ nhớ ngay tới cô ca sĩ cá tính, tự gọi mình là “xấu lạ” của chương trình Vietnam Idol.

Mới đây, chia sẻ trong chương trình Chuyện đời chuyện nghề, nữ ca sĩ cho biết chị từng muốn bỏ nghề ca hát vì không có show: “Có một giai đoạn sự nghiệp của tôi 'chững lại', tôi không có show, bản thân gần như biến mất khỏi làng giải trí.

Lúc đó tôi đã nghĩ sự nghiệp của mình có lẽ chỉ đến đây thôi và tôi quyết định đổi nghề sang kinh doanh. Đến nay tôi nghĩ “khoảng lặng” đó là cần thiết để tôi nhìn lại mình và khám phá những lĩnh vực mới”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Ảnh 2.

Thảo Trang chia sẻ trong chương trình.

Chia sẻ về lý do sự nghiệp ca hát bỗng chững lại, đến mức không có show, Thảo Trang thừa nhận: “Có thể là do tôi không xây dựng hình ảnh đúng cách và không những bài hát để mọi người nhớ đến.

Ca sĩ mà không có bài hit, không xuất hiện nhiều thì sẽ bị lãng quên. Thời điểm đó kinh tế của tôi không cho phép mình 'tạo hit'. Bởi mỗi bài hát phải đi kèm 1 MV và cả hệ thống social media để truyền thông cho sản phẩm đó thành hit. Tôi không có thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Trong lúc đó tôi vẫn cần phải sống, có những hóa đơn cần thanh toán nên tôi quyết định chuyển sang kinh doanh. Nhưng vừa chuyển sang kinh doanh thì dịch Covid-19, tôi đóng cửa luôn và bước vào 'khoảng lặng' tiếp theo. Nhưng rồi may mắn là sau đó tôi vẫn có thể tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Ảnh 3.

“Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi", Thảo Trang chia sẻ.

Cũng trong chương trình, Thảo Trang tiết lộ quyết định làm mẹ đơn thân từng khiến chị phải trăn trở khá nhiều: “Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi. Ở tuổi 29, 30, tôi thấy mình đã 'quá lứa', mà cũng thèm có con.

Thực ra thời điểm đó tôi đang trên đỉnh sự nghiệp, tính cách cũng đang rất bay nhảy, ham chơi. Vậy nên khi đưa ra quyết định tạm dừng sự nghiệp để sinh con, làm mẹ đơn thân ở thời điểm đó cũng khiến tôi mất khá nhiều thời gian. Nhưng khi đã quyết định, tôi kiên định theo con đường mình đã chọn”.

Nữ ca sĩ cho hay, dù rất cá tính nhưng đối diện với con, chị luôn chiều chuộng, nương theo ý muốn của con. Tuy nhiên, khi cần cứng rắn, chị sẵn sàng dẹp bỏ sự chiều chuộng để dạy con.

Khi được hỏi về việc “yêu toàn trai Tây”, Thảo Trang hài hước chia sẻ: “Thực ra tôi có từng quen người Việt Nam, còn chuyện tôi quen toàn người nước ngoài là do vô tình chứ bản thân tôi không hề định hướng như vậy.

Tôi nghĩ bản thân tôi là người phóng khoáng nên các anh người Việt sẽ không chấp nhận được điều đó”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Ảnh 4.

“Tôi là người phóng khoáng nên các anh người Việt sẽ không chấp nhận được”, Thảo Trang cho biết.

Nhắc tới biệt danh “xấu lạ”, nữ ca sĩ thẳng thắn: “Biệt danh này là do tôi tự đặt cho mình, vì tôi cảm thấy bản thân mình vừa xấu vừa 'độc lạ'. Vô tình là biệt danh này lại được khán giả nhớ tới nên bây giờ nhắc tới 'xấu lạ' là mọi người nhớ tới Thảo Trang.

Thời điểm đó tôi cảm thấy mình có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực khác nên tôi không quá bận tâm đến chuyện ngoại hình.

Tuy nhiên, cũng có lúc tôi tự ti về ngoại hình chứ. Đó là khi tôi còn đi học, nhà nghèo, ngoại hình không được đẹp lại cũng không có những bộ cảnh đẹp, tôi cũng tự ti. Nhưng khi đi học đại học, tôi biết điểm mạnh của riêng mình nên không còn tự ti nữa”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Ảnh 5.

Thảo Trang thừa nhận từng rớt nhiều cuộc thi vì không có nhan sắc.

Dù rất lạc quan và thoải mái trong việc nhìn nhận về ngoại hình nhưng Thảo Trang thừa nhận yếu tố nhan sắc từng ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp ca hát của chị: “Lúc học Nhạc viện, tôi đi thi nhiều cuộc thi và biết ngoại hình rất quan trọng. Tôi đã cảm giác bản thân rất khó để theo đuổi con đường âm nhạc vì mọi người để ý về nhan sắc rất nhiều.

Ở các cuộc thi, muốn vào được các vòng trong thì phải có một chút nhan sắc, kể cả mình hát có hay cỡ nào. Đó là lý do tôi đã rớt rất nhiều cuộc thi. Nhưng ông trời cũng không phụ tấm lòng của những người nhiều đam mê và không bỏ cuộc.

Đúng lúc tôi gần tuyệt vọng thì cơ hội tới, chương trình Vietnam Idol xuất hiện và quan tâm tới cá tính của từng thí sinh và tôi phù hợp”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nữ ca sĩ cho biết chị có bạn trai được hơn 1 năm nay và mối quan hệ này được con của chị ủng hộ nhiệt tình. Thảo Trang thẳng thắn cho biết, chị sẵn sàng chia sẻ với con về những mối quan hệ của mình và chị cũng luôn tôn trọng con, nếu con không đồng ý, chị cũng “nói không”.

Giọng hát của Thảo Trang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày