Thanos không biết đùa, chắc chắn Loki sẽ không bao giờ trở lại!

Thuỳ Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 28/06/2018

Phát ngôn mới nhất của chính nam diễn viên Tom Hiddleston đã phũ phàng dập tắt tia hi vọng cuối cùng của các fan hâm mộ về việc được nhìn thấy Thần Lừa Lọc Loki hồi sinh.

Có một sự thật là tuy Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) đã kết thúc nhiệm vụ càn quét phòng vé của mình nhưng các fan hâm mộ Marvel trên khắp thế giới vẫn chưa thể ngưng bàn tán về những "hệ lụy" mà bộ phim này mang lại. Rõ ràng, ở một phần phim mà tất cả các siêu anh hùng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) phải hợp sức chống lại tên Titan Điên với lý tưởng giết chóc đẫm máu thì sự hi sinh là không thể tránh khỏi. Infinity War đã khiến khán giả phải há hốc mồm khi bước ra khỏi rạp bởi quá nửa số nhân vật mà họ yêu mến đều hóa thành tro bụi chỉ sau một cú búng tay của Thanos. Trong số đó có lẽ buồn nhất là sự ra đi của Loki.

Thanos không biết đùa, chắc chắn Loki sẽ không bao giờ trở lại! - Ảnh 1.

Đáng buồn thay, phép màu sẽ không xảy đến với vị Thần Lừa Lọc của xứ Asgard - nhân vật luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ người hâm mộ. Trong khuôn khổ sự kiện Comic Con diễn ra vào ngày 23/06 vừa rồi, chính Tom Hiddleston đã khẳng định với báo giới rằng hành trình của Loki thực sự đã đến hồi kết thúc.

Thanos không biết đùa, chắc chắn Loki sẽ không bao giờ trở lại! - Ảnh 2.

Nam diễn viên xác nhận: "Thật ra số phận của Loki đã được phía Marvel tiết lộ cho tôi từ hai năm trước. Trong buổi đọc kịch bản của Thor: Ragnarok vào tháng 5 năm 2016, anh em đạo diễn Russos cũng có mặt. Họ đến để thông báo với tôi về cái cách mà Infinity War bắt đầu, và điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tôi xử lý nhân vật Loki trong Thor: Ragnarok."

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trong Thor (2011), Loki đã gây được một ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ MCU. Cũng giống như Iron Man là một Robert Downey JR. bước vào phim, Tom Hiddleston cũng được sinh ra là để dành cho Loki. Bằng khả năng nắm bắt và truyền tải nhân vật rất tài tình của mình, Tom Hiddleston đã tạo ra một nhân vật phản anh hùng hoàn hảo.

Tuy gian trá và gây ra nhiều lỗi lầm, Loki vẫn không đơn thuần chỉ là một kẻ phản diện

Khi được hỏi về khoảnh khắc Loki đã hi sinh khối Teressact và cả tính mạng của mình để cứu Thor, Tom Hiddleston trầm tư: "Loki đã hoàn thành câu chuyện của cậu ấy. Loki gọi mình là ‘Loki Odinson – người con Asgard’ một cách tự hào, điều này cho thấy cậu ấy đã hoàn toàn hiểu được vị trí của mình. Thanos quá nguy hiểm, và Loki đã làm tất cả những gì cậu ấy cho là tốt nhất."

Loki luôn ở bên Thor trong những giây phút sinh tử

Tom bổ sung thêm: "Việc biết trước về cái chết của Loki ngay từ năm 2016 đã giúp tôi định hướng cách thể hiện nhân vật này tốt hơn trong Thor: Ragnarok. Phần phim này chính là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện cuộc đời của Loki, một cuộc đời đi từ bị bỏ rơi, bị dối lừa thân phận, luôn ganh tỵ với anh trai đến nỗ lực tìm kiếm sự công nhận của gia đình rồi nhận ra Thor là người quan trọng nhất."

"Để mọi việc như thế thì sẽ tốt hơn." Tạm biệt, Loki!

Có thể nói, hành trình qua năm phần phim của Loki không phải là hành trình trưởng thành giống như Thor mà là con đường để Loki trở về với đúng bản chất của mình. Sự hối cải của Loki không chỉ đến từ tình thương của Thor hay sự tha thứ của Odin mà còn đến từ chính bản thân nhân vật này. Loki đã vượt qua mặc cảm từ cái bóng hoàn hảo của Thor và thân phận Khổng Lồ Băng để nhận ra mình cũng là một vị thần đến từ Asgard chói sáng. Hành trình của Loki đã kết thúc, nhưng khán giả sẽ không bao giờ quên những cung bậc cảm xúc do nhân vật này mang lại.

Thanos không biết đùa, chắc chắn Loki sẽ không bao giờ trở lại! - Ảnh 6.

Hậu trường của "Avengers 4" gợi ý về khả năng quay ngược thời gian của nhóm Avengers

Các fan dầu vậy cũng đừng quá đau buồn bởi trước mắt, Tom Hiddleston vẫn quay lại với vai Loki trong Avengers 4, khả năng cao là ở cảnh flashback (quay về quá khứ) tại thời điểm của Avengers (2012).

Hậu Infinity War, không phải ai cũng "nhọ" như anh Lô. Fan Marvel có quyền lạc quan khi hầu như tất cả những kẻ ra đi đều là "ma mới" của MCU, chẳng hạn như Doctor Strange mở đầu cho một kỷ nguyên "ma thuật" trong giai đoạn 3 của Vũ trụ còn Spider-Man thì sắp sửa ra mắt bộ phim riêng thứ hai. Có thể thấy, sẽ có cách đảo ngược quá trình để các anh hùng hồi sinh và chống lại Thanos trong phần Avengers 4 được công chiếu vào năm sau.

Thanos không biết đùa, chắc chắn Loki sẽ không bao giờ trở lại! - Ảnh 7.

Avengers 4 được ấn định ra mắt vào ngày 3 tháng 5 năm 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm