Thanh Trâm Hành chưa chiếu đã lật đật làm bản Hàn, tuyển cả bạn thân Park Seo Joon để đọ Dương Tử - Diệc Phàm?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 17/12/2020

Nhiều khả năng, Thanh Trâm Hành bản Hàn sẽ được bấm máy luôn trong thời gian tới.

Ngày 17/12, truyền thông Hàn Quốc đưa tin tiểu thuyết Trâm Trung Lục sẽ được nhà sản xuất nước này mua bản quyền chuyển thể thành phim. Thông tin lập tức gây xôn xao trong cộng đồng mạng, nhất là khi bản Trung đang khá hot với cái tên Thanh Trâm Hành do Dương TửNgô Diệc Phàm đóng chính. Ngoài ra, một cái tên vô cùng quen thuộc với khán giả xứ kim chi còn được cho là sẽ trở thành nam chính.

Đó chính là nam diễn viên Park Hyung Sik từng ghi điểm ở "bàn tiệc mỹ nam" Hwarang. Đây không phải lần đầu tiên Hàn Quốc remake một bộ cổ trang Trung Quốc, bởi trước đó đã có Người Tình Ánh Trăng (Bộ Bộ Kinh Tâm), Mr. Queen (Thái Tử Phi Thăng Chức Ký),... Tuy nhiên, Thanh Trâm Hành do Ngô Diệc Phàm và Dương Tử đóng chính còn chưa phát sóng nhưng bản Hàn đã rục rịch chuyển thể. Với tốc độ quay phim của Hàn Quốc, nhiều người dự đoán bản Hàn có khi còn phát sóng trước cả bản Trung.

Thanh Trâm Hành chưa chiếu đã lật đật làm bản Hàn, tuyển cả bạn thân Park Seo Joon để đọ Dương Tử - Diệc Phàm? - Ảnh 2.

Park Hyung Sik sẽ trở thành vương gia của Thanh Trâm Hành bản Hàn?

Bên cạnh đó, kịch bản, diễn xuất, kỹ xảo giữa hai bộ phim cũng sẽ bị mang lên bàn cân so sánh. Riêng về nam chính, cả Ngô Diệc Phàm và Park Hyung Sik đều là idol đá chéo sân sang diễn xuất. Thế nhưng, Park Hyung Sik lại đang có duyên với công việc diễn viên khi thường xuyên góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Hwarang, The Heirs,... Anh cũng là một mẩu của hội bạn thân "máu mặt" gồm Park Seo Joon hay V (BTS).

Thanh Trâm Hành chưa chiếu đã lật đật làm bản Hàn, tuyển cả bạn thân Park Seo Joon để đọ Dương Tử - Diệc Phàm? - Ảnh 3.

Park Hyung Sik được biết đến với Hwarang, Strong Woman Do Bong Soon,...

Cộng đồng mạng chia làm hai phe, người hào hứng ủng hộ bản Hàn, cho rằng phim Hàn sẽ "ăn đứt" phim Trung. Có người lại phản đối, cho rằng Trâm Trung Lục mang đậm nét văn hóa Trung Hoa đời Đường, phía Trung Quốc làm sẽ chuẩn nguyên tác hơn.

- Dựa vào trình diễn xuất của diễn viên Hàn khéo lại ra gì và này nọ hơn ấy chứ.

- Hóng Trung và Hàn xem bên nào bạo hơn.

- Khéo lại có bản Hàn coi trước. Tại người ta đâu bận tranh phiên.

- Hàn Quốc mảng cổ trang và đầu tư không bằng Trung nhưng biên kịch và diễn xuất lại hơn nhé.

- Biên kịch Hàn mát tay lắm, chuyển thể kiểu này chỉ mượn 1 vài tình tiết thôi, rồi sẽ tự vẽ lên truyện theo ý của tụi nó, nên yên tâm là không giống nguyên tác lắm đâu.

- Diễn xuất thì có thể nhỉnh hơn nhưng Hàn làm cổ trang không xịn đẹp bằng Trung đâu. Vẫn hóng Trâm của Trung Quốc.

- Diễn viên Hàn thì chất lượng hơn nhưng anh này cũng là idol đá chéo sân thôi mà cũng đâu phải diễn xuất xuất sắc gì lắm đâu. Còn phim cổ trang thì trước giờ Hàn không thể mạnh bằng Trung rồi. Cổ trang Hàn xem cảm giác nó hơi nặng nề chứ không thơ mộng như Trung á.

- Bộ Trâm này bên Hàn Quốc khá nổi tiếng trong dàn văn học nước ngoài đấy, chỉ sợ chuyển thể bị fail thôi, phim cổ trang Hàn Quốc cứ làm sao ý chả bao giờ xem hết được trọn bộ.

Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Nguyên tác Trâm Trung Lục của Thanh Trâm Hành xoay quanh nhân vật Hoàng Tử Hà (Dương Tử thủ vai). Cô là con gái của một vị quan liêm chính, ngày ngày chỉ thích theo cha phá án chứ không giỏi nữ công gia chánh như nhiều cô bé khác. Biến cố xảy ra khi gia đình Tử Hà bị giết hại, và cô bị buộc tội là kẻ chủ mưu. Thay vì trốn chạy, cô chọn giải pháp truy tìm hung thủ thật sự, trên đường gặp phải Quỳ vương Lý Thư Bạch (Ngô Diệc Phàm thủ vai). Lý Thư Bạch đồng ý sẽ giúp Hoàng Tử Hà phá án, nhưng đổi lại, cô phải giúp anh ta giải quyết những vấn đề công vụ.

Thanh Trâm Hành chưa chiếu đã lật đật làm bản Hàn, tuyển cả bạn thân Park Seo Joon để đọ Dương Tử - Diệc Phàm? - Ảnh 5.

Thanh Trâm Hành bản Trung vẫn chưa có thông tin lên sóng chính thức

Hiện tại, phía nhà sản xuất Hàn Quốc và nam diễn viên Park Hyung Sik chưa có phản hồi về thông tin này.

Nguồn ảnh: Weibo

Thanh Trâm Hành chưa chiếu đã lật đật làm bản Hàn, tuyển cả bạn thân Park Seo Joon để đọ Dương Tử - Diệc Phàm? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm