Thảnh thơi lướt qua 1001 câu hỏi khó đỡ của họ hàng để vui Tết nhẹ nhàng

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 19:30 07/02/2024

Sum họp gia đình ngày Tết và 1001 câu hỏi “xịt keo” từ họ hàng, áp dụng liền bài vở đối đáp ấn tượng nhất từ cộng đồng ăn Tết thảnh thơi để có ngay 10 điểm ứng xử nhé!

Làm ngơ bẻ lái, hoa hậu thảo mai

Nhẹ nhàng bước qua cửa ải đối đáp tình duyên, đến lượt tiếp chiêu những câu hỏi về tiền lương, tiền thưởng cuối năm; lộ trình học tập, định hướng tương lai... Với dạng câu hỏi hack não cần vận dụng trí lực này, tuyệt chiêu được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho đầu óc thảnh thơi là… giả ngơ.

Thảnh thơi lướt qua 1001 câu hỏi khó đỡ của họ hàng để vui Tết nhẹ nhàng - Ảnh 1.

Cậu bạn @vuongkhanh0305 giữa vòng vây tra hỏi của các cô dì hàng xóm, nhanh trí khoác vai "con ngoan" phụ giúp việc nhà cho ba mẹ để "né đạn". Tự biên tự diễn như cô nàng Luna Đào cũng là phương án chuẩn thân thiện nhưng cần thêm chút phụ kiện và xíu kỹ năng diễn xuất. Cô nàng vô cùng đáo để khi vừa vận động tập boxing vừa hỏi đi hỏi như chưa nghe rõ, họ hàng tự khắc "buông tha". Một trợ thủ đắc lực khác được cô nàng @quynhtrangnguyen267 lựa chọn tác chiến chính là bánh kẹo Tết, vừa lễ phép vừa nhiệt tình mời khách - ai mà nỡ gặng hỏi thêm!

Hỏi xoáy đáp xoay, lách ngay câu khó

Không có gì cao tay hơn việc đáp trả một câu hỏi "kém duyên" bằng một câu hỏi xoáy chẳng kém. Chiến thuật "thao túng tâm lý" này đã được cô nàng @hanglimousine chia sẻ dành riêng cho mùa Tết năm nay. Với câu hỏi khó như "Năm nay 25 rồi dự tính là khi nào có chồng đây con", cô nàng đã đáp lười bằng "Vậy cô tính mừng con bao nhiêu ạ?"

Thảnh thơi lướt qua 1001 câu hỏi khó đỡ của họ hàng để vui Tết nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Một người chơi hệ "hỏi xoáy đáp xoay" với những câu nói phản dame cực mượt khác chính là nhà @nanafarm.dtht. "Con biếu ba mẹ con cũng bằng con cô biếu cô á. Vậy năm nay con cô biếu cô được bao nhiêu?" chính là cách đáp trả của cô bạn khi bị làm khó với câu hỏi "Tết biếu ba mẹ được bao nhiêu?". Đứng trước những câu hỏi khó đỡ như vậy, đến miss ứng xử cũng phải chào thua chứ đừng nói là các cô hàng xóm hay họ hàng hai bên.

Im lặng là vàng, cả làng mến thương

Trời sinh "mỏ hỗn" mà đi đâu cũng gặp câu hỏi kém duyên thì phải làm sao? Bình tĩnh nhấp một hớp trà, ăn một miếng bánh mà vào đây xem @khietdan0106 bày mưu cân đủ bộ câu hỏi ngày Tết. Đứng trước 7749 câu hỏi về lương thưởng, chồng con, cân nặng,... bạn cứ học theo Khiết Đan trả lời thật lòng và nở một nụ cười thật tươi để lướt qua mọi chuyện.

Thảnh thơi lướt qua 1001 câu hỏi khó đỡ của họ hàng để vui Tết nhẹ nhàng - Ảnh 3.

Muôn màu muôn vẻ đối đáp khác nhau, nhưng suy cho cùng nếu ta nhìn nhận những câu hỏi dịp Tết này bằng một lăng kính tích cực, thì âu vẫn là sự quan tâm có phần hơi quá mức của người đối diện. Đó chính là thông điệp mà @tipikay truyền tải để mong mọi người đón nhận những câu hỏi khó đỡ một cách nhẹ nhàng, vui vẻ hơn, và #ThanhThoiLuotTet đúng nghĩa.

Hỏi câu gì khó, để 30 Tết lo

Hội độc thân năm nay cứ yên tâm mạnh dạn đọc từ khoá "Dạ 30 Tết năm sau ạ" như cậu bạn BaoBei khi bị bủa vây với những câu hỏi "Bao giờ lấy vợ/chồng?", "Có người yêu chưa? Bao giờ cho bác ăn cỗ đây?". Bởi sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phải tận 9 năm nữa - tức năm 2032, chúng ta mới lại có ngày 30 tháng Chạp dựa theo cách tính của Âm lịch. Câu trả lời tinh tế này vừa đảm bảo không làm mất lòng ai, lại có hẳn 9 năm để "chạy deadline", ngại gì mà không tiếp thu xài luôn!

Để có một thần thái tự tin và kỹ năng bắt "keyword" không trượt phát nào, vừa có thể flex được danh xưng chúa tể ngôn từ, vừa tạo bầu không khí vui tươi, hoan hỉ. Người hỏi có được câu trả lời, người trả lời lại né được tình huống ngại ngùng thì nhanh tay tìm đến các bí kíp ngay tại ĐÂY.

Thảnh thơi lướt qua 1001 câu hỏi khó đỡ của họ hàng để vui Tết nhẹ nhàng - Ảnh 4.