Thành phố Sydney (Australia) thắt chặt lệnh phong tỏa tại khu vực điểm nóng Covid-19

Việt Nga, Theo VOV 16:28 18/07/2021

Hôm nay (18/7) cũng là ngày đầu tiên chính quyền bang New South Wales siết chặt hơn nữa lệnh phong tỏa ở 3 vùng điểm nóng Covid-19 thuộc bang này gồm Canterburry-Bankstown, Liverpool và Fairfield.

Hôm nay (18/7) là ngày đầu tiên lệnh phong tỏa tại 3 khu vực điểm nóng Covid-19 ở thành phố Syndey được siết chặt thêm một mức độ nữa khi người dân ở khu vực này không được đi ra ngoài nơi sinh sống ngoại trừ một số người làm các công việc thiết yếu. Nếu vi phạm, hình phạt có thể lên đến 11.000 AuD hoặc bị phạt tù.

Hôm nay thành phố Sydney mở rộng và vùng lân cận thuộc bang New South Wales bước sang tuần phong tỏa thứ 4 song số ca Covid-19 vừa được phát hiện trong 24h qua vẫn lên đến 105 trường hợp. Trong số đó, 76 trường hợp mắc bệnh sinh sống ở vùng Tây Nam, nơi đang có 3 vùng là điểm nóng Covid-19 và 27 ca vẫn đi ra ngoài cộng đồng trong thời gian có virus.

Trước thực tế này, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian khẳng định trong những ngày tới số ca Covid-19 tại bang này vẫn chưa thể giảm mạnh: “Chúng tôi không hy vọng số ca bệnh mới sẽ giảm mạnh trong những ngày tới. Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn cộng đồng cảnh giác hơn bao giờ hết vì tôi tin rằng làm việc cùng nhau sẽ làm cho những con số này giảm xuống”.

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên, chính quyền bang New South Wales siết chặt hơn nữa lệnh phong tỏa ở 3 vùng điểm nóng Covid-19 thuộc bang này gồm Canterburry-Bankstown, Liverpool và Fairfield. Theo đó, những người sống trong 3 khu vực này chỉ được ra khỏi nhà với các lý do thiết yếu. Không chỉ vậy, những người này cũng chỉ được đi trong khu vực mình sinh sống ngoại trừ những người nằm trong danh sách các công việc thiết yếu được chính quyền cho phép thì mới được đi ra khỏi vùng này. Với những người được đi ra ngoài khu vực để đi làm thì phải xét nghiệm Covid-19 3 ngày/lần để nhanh chóng phát hiện nếu bị Covid-19.

Bang New South Wales từng là một trong những nơi làm tốt nhất công tác truy vết tại Australia song trong đợt dịch lần này, công việc truy vết đang bị quá tải. Tại cuộc họp với các quan chức y tế liên bang và các bang khác mới đây, bang New South Wales đã phải yêu cầu sợ trợ giúp từ các bang Nam Australia và Tây Australia.

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát vào giữa tháng 6 cho đến nay, bang New South Wales đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc trong cộng đồng. Trong khi đó, vùng Sydney mở rộng và một số vùng lân cận đang được đặt trong tình trạng phong tỏa cho đến hết ngày 30/7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm