Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé

Lan Hương, Theo Phụ nữ việt nam 15:25 07/07/2020

Nhà chức trách thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ) vừa công nhận đa ái, cho phép người dân có hơn 1 vợ, 1 chồng mà không bị coi là ngoại tình.

Theo New York Times, thành phố Somerville ở Mỹ vừa chấp nhận đa ái* (polyamory), tức là trong cùng một gia đình: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

Đa ái là gì?

Khái niệm này chỉ mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều người mà không bị ràng buộc phải chung thủy với đúng 1 đối tác.

Thành phố Mỹ cho phép chị em lấy bao nhiêu chồng cũng được - Ảnh 2.

Tức là hội chị em ở Somerville có thể lấy bao nhiêu chồng cũng được

Không chỉ với quan hệ vợ chồng, người trong cuộc có thể tìm thêm bạn tình và cũng không bị coi là ngoại tình.

"Từ lâu, tôi và bạn gái không đăng ký kết hôn vì mọi người cho rằng lập gia đình là phải duy trì tình cảm và tình dục. Tuy nhiên, sự thật gia đình được làm nên từ nhiều yếu tố chứ không chỉ có 2 người", cô Miles Bratton, 47 tuổi, người chuẩn bị cưới một cô gái khác cho biết.

Thành phố Mỹ cho phép chị em lấy bao nhiêu chồng cũng được - Ảnh 3.

Cô Miles Bratton, 47 tuổi (trái) đang lên kế hoạch cưới một cô gái khác sau khi chính quyền Somerville hợp pháp hóa đa thê, đa phu

Thậm chí, nhà chức trách thành phố Somerville còn cho phép những gia đình có hơn 1 vợ, 1 chồng chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội.

Ủy viên hội đồng thành phố J.T. Scott đã công khai ủng hộ sự thay đổi nói trên. Ông này tin rằng Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

Thành phố Mỹ cho phép chị em lấy bao nhiêu chồng cũng được - Ảnh 4.

Trên thực tế, với dân số 80.000 người, ở Somerville có ít nhất 20 hộ gia đình đang ở chế độ đa ái.

Sở dĩ điều luật này được thông qua nhằm giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến nước Mỹ thiệt hại nặng.

Thế nhưng, sau khi nhà chức trách chấp thuận đa ái, chưa một hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả cho các gia đình có nhiều hơn 1 vợ, 1 chồng.

Sự thay đổi hướng đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế gia đình, khi giai đoạn dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp nước Mỹ, các thành viên trong gia đình đa ái không được quyền hưởng lợi từ bảo hiểm y tế gia đình vì hạn chế một vợ một chồng.

Tuy nhiên, dù chính quyền chấp thuận, vẫn chưa có hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả theo chính sách mới này.

Theo N.Y.T

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm