Thanh niên gặp nạn vì mắc bệnh “tín vàng mã”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/09/2019

Tục đốt vàng mã đã có từ lâu đời và trở thành nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây nét văn hóa tín ngưỡng này đã và đang bị lạm dụng, biến tướng một cách tiêu cực. Và câu chuyện này sẽ được đem lên chương trình "Xóm hóm" của Đài Phát thành và Truyền hình Hà Nội.

Chưa bao giờ việc đốt vàng mã lại phát triển tràn lan gây lãng phí như những năm gần đây, nhất là trong dịp rằm tháng bảy. Trong tập Xóm hóm tuần này, Phú Chim (diễn viên Việt Bắc thủ vai) rơi vào tình huống hài hước, oái ăm gặp nạn vì đốt vàng mã với hi vọng các cụ phù hộ cho "nhanh hết ế".

Xóm hóm "Vàng mã" là câu chuyện xoay quanh các thành viên trong Xóm hóm đang chuẩn bị mua sắm hàng mã chuẩn bị cho ngày rằm tháng bảy. Từ quan niệm "dương sao âm vậy", ông trẻ yêu cầu gia đình Tú Vịt (diễn viên Thanh Tú) chuẩn bị sắm các đồ lễ cho cả họ với lý lẽ: "Không chắc đốt đã đến được tay các cụ nhưng cứ cẩn tắc vô áy náy… Tiết kiệm chuyện gì chứ chuyện đấy là ông không làm đâu. Các cụ dưới đấy không yên thì làm sao phù hộ độ trì cho con cháu được".

Thanh niên gặp nạn vì mắc bệnh “tín vàng mã” - Ảnh 1.

Phú Chim trò chuyện với ông trẻ về việc hạn chế vàng mã

Điều đáng nói trong danh sách mua vàng mã cúng tổ tiên có cả những đồ dùng xa xỉ, hiện đại như: máy bay Boeing, máy bay phản lực, Lamborghini, xe máy Ducati. Thấy tiền mua vàng mã phụ trội và lãng phí hơn năm trước, Tú Vịt có ý kiến thắc mắc với ông trẻ, tuy nhiên ông trẻ không những bác bỏ ý kiến mà còn yêu cầu sắm thêm điện thoại thông minh để các cụ xem phim, chơi game, lướt mạng…"

Khuyên giải ông trẻ không được, Tú Vịt nhờ Phú Chim sang tuyên truyền để ông trẻ bớt "bệnh vàng mã" nhưng chẳng ngờ Phú Chim không những không ngăn được ông trẻ mà còn về sắm thêm tiền vàng để đốt mong các cụ phù hộ cho lấy được vợ. Nào ngờ trong lúc đốt vàng mã, tài lộc chưa thấy đâu mà Phú Chim đã làm cháy chuồng lợn nhà hàng xóm và bị phạt hành chính 1.000.000 đồng vì tội đốt vàng mã nơi công cộng.

Sau chuyện của Phú Chim, liệu ông trẻ còn quyết tâm sắm vàng mã để "đầu tư cho tương lai của con cháu" hay không? Phú Chim liệu còn mơ mộng về việc các cụ giúp đỡ "mau thoát ế" hay không? Cùng đón xem chương trình Xóm hóm - "Vàng mã" tuần này vào lúc 21h trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình Xóm hóm do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS).

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm