Thanh niên di chuyển từ Bắc Giang về Sơn La đuổi nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: "Ra khỏi nhà tôi"

Hương Trà, Theo Pháp luật và bạn đọc 11:45 21/05/2021

Thanh niên cùng người phụ nữ trung niên trong một gia đình ở Sơn La đã tỏ thái độ gay gắt, đuổi các nhân viên y tế ra ngoài vì sợ hàng xóm hiểu lầm họ bị bệnh.

Thanh niên di chuyển từ Bắc Giang về Sơn La đuổi nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: Ra khỏi nhà tôi - Ảnh 1.

Xuất hiện trên mạng xã hội từ tối ngày hôm qua (20/5), đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 2 người dân đuổi nhân viên y tế đến nhà lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khiến người xem đặc biệt quan tâm, chú ý.

Được biết, đoạn clip trên được ghi lại tại địa bàn xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Thời điểm đó, các nhân viên y tế tới gia đình để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, thế nhưng nam thanh niên cùng phụ nữ trung niên tỏ thái độ vô cùng gay gắt, thậm chí đuổi các nhân viên ra khỏi nhà.

"Anh không quan tâm, gọi người có chức cao nhất tới đây. Xách đồ của em ra khỏi nhà anh và di chuyển ra khỏi nhà anh...", nam thanh niên nói.

Trong khi đó, người phụ nữ trung niên thì phàn nàn đoàn nhân viên y tế đang làm đảo lộn cuộc sống gia đình của họ, khiến hàng xóm xung quanh hiểu lầm họ bị bệnh.

Trước thái độ của 2 người này, các cán bộ y tế tìm cách giải thích nhưng không được. Một nữ nhân viên liền gắt: "Nếu anh không phối hợp với chúng em, gia đình anh có vấn đề gì thì anh sẽ là người chịu trách nhiệm".

"Anh không quan tâm ai chịu trách nhiệm. Đi ra khỏi nhà anh. Di chuyển ra khỏi khu vực nhà tôi ngay và luôn", thanh niên đáp trả.

2 người dân đuổi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ra khỏi nhà

Theo thông tin trên báo VOV, 2 người trong đoạn clip trên ở thôn 6, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn (Sơn La). Trước đó, người thanh niên đi từ tỉnh Bắc Giang về Sơn La, vì vậy, Tổ công tác của huyện đã đến để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Tuy nhiên, không chỉ thanh niên này mà cả một phụ nữ trung tuổi trong gia đình đã có thái độ không hợp tác.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tăng cường lực lượng đến thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, động viên, tư vấn… Cuối cùng, 2 người này đã hiểu và chấp hành việc lấy mẫu để xét nghiệm, cũng như áp dụng phương án cách ly tại nhà theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm