Thanh niên đi ăn “bỏ quên cái nết ở nhà” bắt nhân viên nhặt tiền dưới đất, câu nói của chủ tiệm khiến dân mạng hả hê

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:16 16/01/2022

Mới đây, đoạn clip quay cảnh một vị khách hàng “thượng đế” đi ăn bún với thái độ “thượng đẳng” dấy lên sự bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Chủ một quán ăn ở Trung Quốc đã đăng tải đoạn trích xuất camera quay lại một khách hàng “trời ơi đất hỡi” mà cô lần đầu tiên gặp trong đời.

Thanh niên đi ăn “bỏ quên cái nết ở nhà” bắt nhân viên nhặt tiền dưới đất, câu nói của chủ tiệm khiến dân mạng hả hê - Ảnh 1.
Thanh niên đi ăn “bỏ quên cái nết ở nhà” bắt nhân viên nhặt tiền dưới đất, câu nói của chủ tiệm khiến dân mạng hả hê - Ảnh 2.

Trong ngày xảy ra vụ việc, vì đã qua giờ cao điểm nên tiệm ăn khá vắng khách. Đột nhiên, một chàng thanh niên bước vào gọi món bún được cho là “best seller” của cửa tiệm.

Sau khi tô bún được nhân viên dọn lên, chàng trai đã vứt tờ tiền đã chuẩn bị từ trước xuống sàn, ý bảo đây chính là tiền thanh toán cho món ăn.

Cô gái phục vụ ban đầu có hơi do dự nhưng bản thân cô tự biết mình chỉ là một nhân viên nhỏ nhoi và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng là điều phải làm nên cô đã cúi người nhặt tờ tiền dưới sàn.

Thế nhưng, bà chủ đã thấy được màn “khinh người quá đáng” của chàng trai đối với nhân viên của mình nên đã lập tức lên tiếng ngăn hành động của cô gái lại.

Sau đó, bà chủ đã đến trước mặt chàng trai, yêu cầu anh nhặt tờ tiền và đưa cho nhân viên một cách đàng hoàng.

Thời điểm đó, chàng trai trẻ đang ngồi trong tư thế vắt chân kệch cỡm, tỏ vẻ khinh khi đáp trả: “Cô là ai? Nhiều chuyện thế làm gì? Bà chủ có là cái thá gì?”.

Trước thái độ thiếu tôn trọng của chàng trai, bà chủ đã tức giận nói: “Cậu phải xin lỗi nhân viên của tiệm chúng tôi ngay!”.

Chàng thanh niên vẫn không biết “trời cao đất dày” mà kênh kiệu lên tiếng: “Không xin lỗi đấy rồi các người làm cái gì tôi?”.

Thế là bà chủ đã bảo nhân viên dọn bát bún đi và kèm theo câu nói sâu cay: “Em gái, mang đi cho chó ăn!”.

Màn đấu khẩu đã thu hút sự chú ý của một vài người khác trong tiệm. Sau đó, vị khách hàng “thượng đế” đành phải nhặt tờ tiền của mình cho vào túi rồi đi mất. Tướng đi ngước mặt lên trời, không xem ai ra gì càng khiến những người chứng kiến thêm phẫn nộ.

Thanh niên đi ăn “bỏ quên cái nết ở nhà” bắt nhân viên nhặt tiền dưới đất, câu nói của chủ tiệm khiến dân mạng hả hê - Ảnh 3.
Thanh niên đi ăn “bỏ quên cái nết ở nhà” bắt nhân viên nhặt tiền dưới đất, câu nói của chủ tiệm khiến dân mạng hả hê - Ảnh 4.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dành tặng “cơn mưa gạch đá” cho vị khách hàng “thượng đế” kia. Hơn hết, nhiều người còn gửi lời đồng cảm đến cô gái phục vụ vì cho rằng cô là người bị tổn thương tinh thần nhiều nhất.

Những ai xem kỹ đoạn clip cũng không khó nhận ra hình ảnh cô gái phục vụ chỉ biết đứng khép nép cúi đầu bên cạnh trong suốt quá trình xảy ra vụ việc. Tính chất của nghề nhân viên phục vụ là luôn phải nhịn nhục trước khách hàng. Hành động khinh khi coi thường người khác của chàng thanh niên đã vô tình làm tổn thương lòng tự trọng của cô gái.

“Đi ăn bún mà bỏ cái nết ở nhà thì có ngày bị đánh cho hết dám ra ngoài đường”.

“Mặc dù khách hàng là thượng đế nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó, chứ không phải cái gì cũng nhẫn nhịn rồi bị sỉ nhục”.

“Không biết anh trai kia phải giàu đến mức nào mới dám tự tin thể hiện như vậy. Mà cho dù là người giàu có bạc tỷ cũng không có quyền làm ra hành động như thế”.

(Nguồn: 163)

https://afamily.vn/thanh-nien-di-an-bo-quen-cai-net-o-nha-bat-nhan-vien-nhat-tien-duoi-dat-cau-noi-cua-chu-tiem-khien-dan-mang-ha-he-2022011613153013.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày