Thanh Lam tiết lộ lý do hát miễn phí ở Góc Ban Công của Tuấn Hưng

Lê Anh, Theo VOV 09:27 14/10/2022

Diva Thanh Lam cho biết hát ở Góc Ban Công cho chị cảm xúc đặc biệt. Chị cảm thấy tự hào khi là người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, được chia sẻ sân khấu với Tuấn Hưng và hơn hết là được đóng góp cho cộng đồng.

Góc Ban Công là những buổi hát live miễn phí của Tuấn Hưng ở căn nhà riêng trên phố Hàng Khay - khu phố cổ nằm sát bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mang đến những buổi biểu diễn miễn phí, Tuấn Hưng không chỉ mong tất cả mọi người có thể thưởng thức mà còn thỏa mãn nỗi nhớ khán giả và tình yêu âm nhạc của mình.

Thanh Lam tiết lộ lý do hát miễn phí ở Góc Ban Công của Tuấn Hưng - Ảnh 1.

Tuấn Hưng cho biết dự định làm show miễn phí ở ban công nhen nhóm từ 7 năm trước. Nam ca sĩ nói: "Ai cũng tưởng Tuấn Hưng đang gặp may với Góc Ban Công nhưng mấy ai biết được bất cứ ước mơ nào của tôi để trở thành sự thật cũng được xây dựng cách đây 5-7 năm hoặc thậm chí 10 năm".

Giọng ca Nắm Lấy Tay Anh cho biết Góc Ban Công không phải tiền đề để anh lấy cớ quay lại sân khấu âm nhạc: "Vì tôi còn rất nhiều sân khấu khác nhưng tôi không nhận bởi lý do duy nhất chỉ là gia đình và các con. Nếu có đi lưu diễn, tôi thường chọn mùa hè để đưa gia đình cùng đi du lịch. Trước đây tôi tạm ngưng hát để lo cho gia đình chứ không phải nghỉ hát. Tạm ngưng ở đây là tôi không nhận show ở quán bar, phòng trà hay những show ở xa. Còn nếu ở Hà Nội tôi vẫn có thể tham gia để cống hiến cho cộng đồng. Thời gian còn lại tôi dành toàn bộ cho gia đình, vợ con".

Từ những tiết mục "ngẫu hứng" ban đầu, những đêm nhạc dần được anh đầu tư hơn cả về chất lẫn lượng. Đêm nhạc ngoài Tuấn Hưng còn có sự góp mặt của dàn khách mời như ca sĩ Minh Quân, Vũ Duy Khánh, Thanh Lam,... thu hút hàng nghìn khán giả.

Thanh Lam tiết lộ lý do hát miễn phí ở Góc Ban Công của Tuấn Hưng - Ảnh 2.

Đêm nhạc có sự xuất hiện của khách mời Thanh Lam đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Khi được hỏi về chi phí trả cho khách mời tham gia show diễn, anh cho biết: "Có những giá trị không thể định giá được. Nếu có thời gian để tìm hiểu về từng con người sẽ thấy ai cũng có ưu điểm, ai cũng có những góc khuất. Nếu mình khai thác được, nói đúng vào điều họ đang cần, tôi tin chắc mình sẽ thuyết phục được họ".

Dù chỉ là đêm nhạc "0 đồng" nhưng diva Thanh Lam vẫn nhận lời hát tại Góc Ban Công. Đêm nhạc có sự xuất hiện của khách mời Thanh Lam đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Dù trời mưa nhưng hai nghệ sĩ và khán giả vẫn tiếp tục nán lại cùng hát, cùng hòa mình với âm nhạc.

Chia sẻ về lý do nhận lời hát dù không có cát-xê, nữ ca sĩ nói: "Tôi có theo dõi một đêm diễn của Hưng trên ban công, tôi thấy sao Hưng lại may mắn như thế khi có căn nhà rất xinh, chỉ cần xuất hiện là thấy đáng yêu rồi chứ chưa cần hát. Tôi cũng không ngờ khi đứng trên ban công của Hưng lại có nhiều cảm xúc như vậy. Được hát dưới mưa, đằng sau có Hưng che ô, rồi đứng trước Hồ Gươm và trước bao nhiêu khán giả. Tôi theo đạo Phật và lúc đó tôi cảm nhận được một điều gì rất linh thiêng, tự hào khi là người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, được chia sẻ với Tuấn Hưng và đóng góp cho cộng đồng".

Thanh Lam tiết lộ lý do hát miễn phí ở Góc Ban Công của Tuấn Hưng - Ảnh 3.

Diva Thanh Lam chia sẻ lý do nhận lời hát không cát-xê ở Góc Ban Công.

Vừa qua, Tuấn Hưng đã làm live show Cảm ƠnGóc Ban Công để tri ân tình cảm của khán giả yêu thương, động viên mình thời gian qua và sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng để live show của anh được trở lại hoạt động đúng pháp luật. "Tôi luôn cố gắng làm những gì tốt nhất có thể để không phụ lại tình cảm mọi người dành cho mình. Và lần này tất cả cơ quan ban ngành đều tạo điều kiện để tôi và các nghệ sĩ mang tiếng hát, niềm vui đến cho khán giả ngày cuối tuần", Tuấn Hưng chia sẻ.

Tuấn Hưng cũng cho biết trong thời gian tới Góc Ban Công không chỉ quy tụ giọng hát của những ngôi sao mà là nơi diễn ra những chương trình âm nhạc mang tính truyền thống như quan họ, múa rối… Đây là điều mà anh phải cố gắng hơn nữa, đặc biệt khi anh được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội bầu làm Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ trẻ.

Nam ca sĩ cho biết Góc Ban Công có điểm chung mà Hội nghệ sĩ và Đoàn thanh niên đang muốn đó là phân tích, định hướng và dẫn lối cho các bạn nghệ sĩ trẻ. "Điều này rất phù hợp với những gì tôi đang làm. Một tháng sẽ có 1 chương trình chỉn chu, không lấy tên cá nhân tôi nữa mà là chương trình của Hội Nghệ sĩ trẻ. Mọi chức năng không phải cá nhân tôi đứng ra mà Hội đoàn, khi ấy mọi thứ được đảm bảo an toàn hơn. Và sân chơi ấy tôi vẫn duy trì", Tuấn Hưng chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày