Thanh Hóa: Nam học sinh lớp 11 có kết quả âm tính với COVID-19

Gia Hân, Theo Gia đình và xã hội 12:37 06/03/2020

Bệnh nhân H.V.Đ, học sinh lớp 11, Trường THPT Hà Văn Mao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước cho biết thêm, cơ quan này đã nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 đối với nam sinh H.V.Đ lớp 11, Trường THPT Hà Văn Mao đóng trên địa bàn, sau khi học sinh này có biểu hiện ho, tức ngực.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã trở lại bình thường, không ho, tức ngực nữa và có thể xuất viện trong ngày hôm nay, 6/3.

Thanh Hóa: Nam học sinh lớp 11 có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Nam sinh trường THPT Hà Văn Mao đã có kết quả âm tính với COVID-19, có thể xuất viện trong ngày hôm nay

Trước đó, bệnh nhân là H.V.Đ (SN 2003), thôn Un, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, có tiếp xúc gần với người chú từ Nhật Bản về địa phương ngày 24/2. Đến ngày 3/3 có biểu hiện sốt, ho. Ngày 4/3, bệnh nhân đến trường học với các triệu chứng sốt 38,2 độ, ho, đau họng và được nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước theo dõi cách ly.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Hà Văn Mao đã phối hợp phun khử khuẩn tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường. Đồng thời Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Bá Thước cũng đã phối hợp với Trạm Y tế xã Điền Quang tổ chức phun tiêu độc, khử trùng 9 nhà dân gần nhà anh H.V.D. và nhà nam sinh H.V.Đ. theo quy định. Mọi sinh hoạt học tập của nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, toàn ngành giáo dục Thanh Hóa có 11 trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được cách ly, theo dõi để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hiện tất cả các trường hợp được cách ly, theo dõi chưa có biểu hiện bất thường.

Cũng theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đến ngày 5/3, các trường học trên địa bàn tỉnh đã trang bị 1.404 máy đo thân nhiệt. Các đơn vị trường học cũng đã lắp đặt được 25.198 vòi nước rửa tay bằng xà phòng.

Thanh Hóa: Nam học sinh lớp 11 có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày