Thanh Hóa: Khen thưởng hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú trả tiền cho người đánh rơi

Hồng Đức, Theo GD&TĐ 15:17 06/01/2020

Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tuyên dương, trao bằng khen, giấy khen cho hai nữ sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Thanh Hóa vì có hành động đẹp, khi nhặt được tiền đã trả lại người làm rơi.

Thanh Hóa: Khen thưởng hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú trả tiền cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Hai nữ sinh Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, lớp 10E Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Sáng nay (6/1), ông Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT cùng anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã về Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh trao tặng giấy khen và phần thưởng cho hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, trong buổi chào cờ đầu tuần.

Hai nữ sinh Lương Thị Huyền và Lê Huyền My - học sinh lớp 10E, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhận được phần thưởng trên là do hai em nhặt được tiền, đã báo cáo nhà trường để tìm người làm rơi trả lại cho họ.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, khoảng hơn 18h, ngày 21/12/2019, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My nhặt được hơn 13 triệu đồng trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Khi nhặt được chiếc ví, hai em đã mở ra, thì thấy bên trong có một số tiền lớn, nên đem về báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Thanh Hóa: Khen thưởng hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú trả tiền cho người đánh rơi - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cùng anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen và phần thưởng cho hai nữ sinh Lương Thị Huyền và Lê Huyền My.

Sau khi tiếp nhận, các thầy, cô giáo trong trường đã mở chiếc ví ra đếm thì có 13.838.000 đồng. Do trong ví tiền không có giấy tờ tùy thân của người làm rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường thống nhất gọi theo số điện thoại ấy, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn, để trả lại số tiền nêu trên. Công an phường Đông Sơn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lạo cho người làm rơi tiền.

Tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, khi nhận lại số tiền nêu trên, anh Lê Văn Thức, (20 tuổi), trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc và bạn gái là Phạm Thị Linh (20 tuổi), trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, (Thanh Hóa), đã bày tỏ lòng biết ơn đối với hai em học sinh nhặt được số tiền và đem trả lại cho mình.

Nhằm ghi nhận, biểu dương cho hành động đẹp này, Sở GD&ĐT cùng Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã tặng giấy khen cùng phần thưởng cho hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My. Nhà trường cũng đã biểu dương hai nữ sinh này trước cờ của trường, để các học sinh khác noi theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày