Nhặt được 14 triệu đồng, hai học sinh THPT tìm người trả lại

Minh Thùy, Theo Tiền Phong 13:03 01/09/2019

Hai em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trên đường đi học về nhặt được 14 triệu đồng. Không chút suy nghĩ, hai em đưa số tiền vào nhà cán bộ thôn báo cáo tìm chủ nhân trả lại.

Sáng nay, 1/9, trao đổi với PV Tiền phong, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, anh Đặng Đình Hoàng cho biết, chiều ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường về, em Nguyễn Thị Thảo (học sinh lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Nhặt được 14 triệu đồng, hai học sinh THPT tìm người trả lại - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Trọng Thư xúc động khi nhận lại được số tiền đánh rơi từ hai em Thảo và Hiếu.

Lúc này, Thảo gọi bạn học Trần Quốc Hiếu đi cạnh nhặt tiền đưa vào nhà Bí thư Chi bộ thôn Đại Lự để báo cáo. “Khi đến nhà Bí thư Chi bộ thôn không gặp ai, hai em lại đến nhà Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn và báo cáo lên Đoàn xã nhờ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng”, anh Đặng Đình Hoàng nói.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc) đến báo xin nhận lại số tiền. “Sau khi làm việc, chúng tôi xác định ông Thư là chủ nhân số tiền trên. Số tiền trên là tiền quỹ của Hội người cao tuổi trong thôn do ông Thư làm thủ quỹ”, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc cho biết.

Trong sáng nay 1/9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, hai em Thảo và Hiếu trao số tiền 14 triệu đồng cho cho ông Thư

Ngay sau khi phát hiện số tiền lớn, em nghĩ người đánh rơi đang rất lo lắng nên phải nhanh chóng thông báo để họ đến nhận”, em Nguyễn Thị Thảo nói.

Ông Thư cho biết, số tiền trên ông luôn bỏ bên người. “Khi nghe loa thông báo tôi mới sực nhớ ra là số tiền bỏ trong túi lúc chiều đã bị rơi”, ông Nguyễn Trọng Thư nói.

Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà, anh Đào Khắc Quý cho biết, đang chỉ đạo đoàn xã Hồng Lộc khen thưởng hành động đẹp của 2 em Thảo và Hiếu. “Đây là hành động đáng được biểu dương, khen thưởng và là những tấm gương sáng để các em học sinh khác", Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm