Thanh Hóa: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 4/8

Sỹ Đức, Theo VOV 09:35 04/08/2020

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa ban hành Chỉ thị thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, Chỉ thị quy định mọi người thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 4/8. Yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người; Tại các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở y tế, trường học, các cơ sở cung cấp dịch vụ, nơi công cộng: các cá nhân phải chấp hành và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; lau rửa các thiết bị, phòng làm việc, phòng họp và nơi tập trung đông người bằng dung dịch sát khuẩn.

Thanh Hóa: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 4/8 - Ảnh 1.

Thanh Hóa người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đối với các cơ sở lưu trú, ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên, phải phối hợp với đội ngũ y tế hướng dẫn khách lưu trú thực hiện khai báo y tế theo quy định; Các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế sử dụng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi chưa thực sự cần thiết; tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là bảo vệ an toàn cho mình, cho gia đình, xã hội; chủ động cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh, phục vụ cảnh báo sớm cho người dùng khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Chỉ thị cũng giao Sở TT-TT chủ trì, khẩn trương hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone, đảm bảo hoàn thành trước ngày 5/8/2020. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, tổ chức xét nghiệm kịp thời các đối tượng có nguy cơ cao; nâng tối đa công suất xét nghiệm trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 4/8/2020 nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ phòng, chống dịch; đồng thời, rút ngắn thời gian./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm