Thành công là một quá trình, không phải đích đến

Ngọc Vũ - Clip: Nguyễn Thế Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:26 25/06/2016

Một đoạn clip ngắn cho chúng ta thấy được những điều tưởng chừng như bất lợi nhưng nhìn ở khía cạnh khác, lại là một lợi thế không phải ai cũng có. Để thành công, hãy chấp nhận sự khác biệt.

Chuyện kể rằng, có một cậu bé rất yêu thích bóng rổ. Nhưng so với các bạn cùng trang lứa, cậu lại có chiều cao khiêm tốn và thể lực đuối hơn.

Đã có lúc tưởng chừng cậu phải bỏ ngang niềm đam mê. Thế nhưng, vì tình yêu với bóng rổ, cậu đã tìm ra được lợi thế của riêng mình. 

Và cậu đã thành công.

 Thành công là cả một quá trình, không phải là đích đến.

Bạn thấy đấy, không phải lúc nào cuộc sống cũng bất công với chúng ta. Mặc dù luôn có những điều bất lợi xảy đến, nhưng nó lại chính là chìa khoá thúc đẩy ta tìm ra được lợi thế của mình. 

Nhanh nhẹn - một lợi thế không phải ai cũng có.

Điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của bản thân. Những gì bạn suy nghĩ hôm nay, sẽ là kết quả trong ngày mai. 

Thành công là một quá trình, không phải đích đến - Ảnh 3.

Không ngừng mơ ước, không ngừng tin tưởng.

Dù con đường đến với thành công có khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn không dễ dàng bỏ cuộc, thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Thành công là một quá trình, không phải đích đến - Ảnh 4.

Thành công không bao giờ bỏ rơi những người chăm chỉ.

Người mà ngay cả trong nghịch cảnh hay những lúc bế tắc, vẫn giữ được cho mình tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng niềm đam mê đến cùng, thì đó là người không bao giờ thất bại.

Thành công là một quá trình, không phải đích đến - Ảnh 5.

Biến cái bất lợi thành cái có lợi. Chỉ cần nắm được điểm mạnh điểm yếu của bản thân thì không bao giờ phải chùn bước.

Nếu có ai đó chê bai điểm yếu của bạn, đừng vội nản lòng. Bởi vì không ai là hoàn hảo, có thể bạn thiếu sót chỗ này, nhưng lại có thế mạnh riêng. Việc của bạn chỉ là tìm ra và phát huy nó. Công sức của bạn cuối cùng cũng sẽ được công nhận mà thôi.

Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, hơn là nghĩ đến sự tiêu cực. Bạn giỏi hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm