Thân vương Monaco lên tiếng về cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex, nói những lời sâu cay khiến Harry phải bẽ mặt

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 13:33 26/03/2021

Thân vương Monaco là nhân vật hoàng gia hiếm hoi trên thế giới lên tiếng công khai nói về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex.

Gần 3 tuần đã trôi qua kể từ khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex chính thức được phát sóng, dư âm của nó vẫn ảnh hưởng sâu rộng trên truyền thông và ảnh hưởng đến hoàng gia Anh. Mới đây, thêm một nhân vật hoàng gia trên thế giới đã thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình về cuộc phỏng vấn này.

Vào ngày 25/3, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với BBC World News, Thân vương Albert II , người trị vì Monaco, đã không đồng tình về cách nhà Sussex đem chuyện nhà lên kể trước hàng triệu người.

"Rất khó để ở vị trí của một ai đó. Tôi có thể hiểu được những áp lực mà họ phải chịu nhưng tôi nghĩ rằng việc thể hiện sự không hài lòng nơi công cộng như thế này, nhất là kiểu trò chuyện như này nên được diễn ra trong phạm vi riêng tư gia đình và nó không nên được trình bày rộng rãi như vậy. Do đó, cuộc phỏng vấn đã khiến tôi cảm thấy khó chịu một chút", Thân vương Monaco cho biết.

Thân vương Monaco lên tiếng về cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex, nói những lời sâu cay khiến Harry phải bẽ mặt - Ảnh 1.

Thân vương Monaco đã có những lời nhận xét đầy ẩn ý về cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex

Đặc biệt, Thân vương Albert không quên nhắn nhủ đến Harry với lời lẽ đầy ẩn ý thâm sâu: "Tôi cầu chúc cho anh ấy những điều tốt đẹp nhất. Đó là một thế giới khó khăn và tôi hy vọng rằng anh ấy có khả năng phán đoán và có sự khôn ngoan để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất".

Có thể nói rằng, người trị vì Monaco đã gửi gắm lời nhắn tương tự như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về Harry. Ông Trump từng phát biểu trên truyền thông rằng: "Tôi chúc Harry nhiều may mắn vì cậu ấy sẽ cần nhiều đến nó đấy".

Rõ ràng, nhiều người đã nhận ra những gì trong tương lai Harry sẽ phải đối mặt khi quyết định rời bỏ và quay lưng với gia đình hoàng gia. Chỉ có may mắn và suy nghĩ khôn ngoan mới có thể giúp Công tước xứ Sussex duy trì cuộc hôn nhân của mình cũng như có thể phát triển được sự nghiệp riêng trên nước Mỹ.

Thân vương Monaco lên tiếng về cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex, nói những lời sâu cay khiến Harry phải bẽ mặt - Ảnh 2.

Cuộc phỏng vấn của nhà Sussex hôm 7/3 đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều và không nhận được sự đồng tình ủng hộ của các nhân vật hoàng gia có tiếng nói trên thế giới

Thân vương Albert hiện 63 tuổi, là con trai của cựu Thân vương Rainier III và nữ diễn viên người Mỹ Grace Kelly. Vợ của ông là Thân vương phi Charlene nổi tiếng là một trong những Vương phi xinh đẹp nhất thế giới. Những lời nhận xét về nhà Sussex của ông đã nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ phía dư luận. Họ cho rằng ai cũng nhận ra sự thật trần trụi nhưng chỉ có Harry là mãi u mê chạy theo người vợ Mỹ của mình.

Trước đó, cũng có một nhân vật hoàng gia khác nhận xét thẳng thừng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex. Theo đó, ông Karl von Habsburg, Đại Công tước hoàng gia Áo đã gọi cuộc phỏng vấn của nhà Sussex là "nhảm nhí" và "rác rưởi". Ông cũng cho rằng những vấn đề trong gia đình hoàng gia nên được giải quyết một cách riêng tư thay vì đưa lên công khai như vậy.

Hiện nhà Sussex chưa đưa bất kỳ phản hồi nào về lời nhận xét của các nhân vật hoàng gia ở trên. Mặc dù vậy nhiều người tin rằng, Công tước xứ Sussex sẽ phải cảm thấy xấu hổ khi bị các nhân vật tầm cỡ chỉ trích vì bôi xấu gia đình mình lên truyền thông. Nhất là khi nội dung trong đó chỉ xoay quanh việc kêu than, trách móc.

Nguồn: The Sun, Express

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm