"Thần Rừng" nhà T1 hé lộ lý do Nidalee bị "bỏ xó" ở MSI 2022: "Đây hiện đang là tướng cực phế"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 17/05/2022

Có vẻ việc T1 Oner không dùng Nidalee là bởi con tướng này yếu chứ không phải vì anh từng "KS Penta" của Faker.

Vào cuối tuần vừa qua thì những trận đấu cuối cùng của vòng Khởi Động MSI 2022 đã chính thức kết thúc với không có quá nhiều sự bất ngờ. Ba đội tuyển hàng đầu bao gồm T1, G2 và RNG dễ dàng đứng ở vị trí đầu tiên tại bảng đấu của mình với thành tích toàn thắng nhờ chênh lệch đẳng cấp. Các vị trí còn lại trong top 6 cũng lần lượt thuộc về những đội tuyển xứng đáng như SGB (VCS), PSG Talon (PCS) và EG (LCS).

Thần Rừng nhà T1 hé lộ lý do Nidalee bị bỏ xó ở MSI 2022: Đây hiện đang là tướng cực phế - Ảnh 1.

Có một điều khá thú vị là ở trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng Khởi Động, anh chàng Oner của T1 đã liên tục nhá hàng vị tướng Nidalee nhưng lại không hề chọn. Điều này khiến nhiều game thủ và báo giới xứ Hàn tỏ ra khá tò mò vì Oner nổi tiếng là một người sử dụng Nidalee cực kỳ tốt. Hẳn là phải có một lý do nào đó mà "Thần Rừng" của T1 mới không chọn vị tướng này. Và ở buổi phỏng vấn sau trận đấu, T1 Oner mới hé lộ rằng Nidalee hiện đang là một tướng cực phế ở meta hiện tại.

Thần Rừng nhà T1 hé lộ lý do Nidalee bị bỏ xó ở MSI 2022: Đây hiện đang là tướng cực phế - Ảnh 2.

Theo Oner thì Nidalee không phải là tướng mạnh ở meta hiện tại

Hỏi: Chúng tôi thấy rằng bạn đã nhá hàng Nidalee khá nhiều lần nhưng lại không chọn vị tướng này. Có vẻ như bạn rất muốn sử dụng vị tướng này. T1 ở vòng Khởi Động đã chơi rất nhiều tướng nhưng Nidalee lại không được pick lấy một lần dù cô nàng vừa được buff. Bạn nghĩ sao về việc này? Liệu Nidalee có xuất hiện ở vòng Hỗn Chiến không?

T1 Oner: Ban huấn luyện của chúng tôi đã phân tích meta và kết luận rằng Nidalee không phải là một lựa chọn tốt ở meta hiện tại. Đúng là Nidalee vừa được buff nhưng trong thực chiến thì Nidalee là một tướng tương đối yếu nếu không muốn nói là cực phế. Vì thế tôi chỉ đùa vui một chút khi nhá hàng Nidalee mà thôi. Về vòng Hỗn Chiến thì chúng ta không thể biết trước được điều gì nhưng tôi cho rằng tỷ lệ Nidalee xuất hiện sẽ là cực kỳ thấp.

Thần Rừng nhà T1 hé lộ lý do Nidalee bị bỏ xó ở MSI 2022: Đây hiện đang là tướng cực phế - Ảnh 3.

Việc Oner không chơi Nidalee đơn giản là vì vấn đề chuyên môn chứ không phải vì trước đây anh từng "KS Penta" của Faker với vị tướng này

Thực tế thì những chia sẻ của Oner là cực kỳ chính xác khi tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, Nidalee chỉ được lựa chọn đúng 1 lần và không hề bị cấm. Trận đấu duy nhất Nidalee được pick thì lại là ở cuộc đối đầu quá chênh lệch giữa G2 và ORD. Quả thật ở một trận đấu như vậy Jankos chọn vị tướng này thì G2 vẫn giành chiến thắng mà thôi.

Vậy điều gì đã khiến Nidalee bị "bỏ xó" ở meta hiện tại của MSI 2022? Câu trả lời tới từ việc vị tướng này là một dạng nhân vật có khả năng tác động lên giao tranh tổng khá là kém và chỉ mạnh ở khả năng combat nhỏ lẻ. Với việc các đội tuyển sẵn sàng di chuyển sớm và combat 4-5 người ở Sứ Giả Khe Nứt thì một tướng không có kỹ năng gây sát thương hay khống chế diện rộng mạnh như Nidalee sẽ không có quá nhiều tác dụng.

Thần Rừng nhà T1 hé lộ lý do Nidalee bị bỏ xó ở MSI 2022: Đây hiện đang là tướng cực phế - Ảnh 4.

Nidalee mới được pick đúng 1 lần bởi G2 Esports tại MSI 2022

Hơn nữa, Nidalee chỉ thực sự mạnh trong các game đấu mà bạn áp đảo đối thủ hoàn toàn, kiểm soát mọi mục tiêu và ép map mà thôi. Rõ ràng là ở một sân chơi đẳng cấp cao như MSI 2022 thì điều này khó có thể thực hiện hoàn hảo ở mọi game đấu. Ngay cả các đội tuyển Wildcard vẫn có thể gây khó khăn cho các đội "chiếu trên" thì việc chọn Nidalee là điều quá mạo hiểm. Vì vậy mà giống như Oner chia sẻ ở trên, Nidalee sẽ khó lòng xuất hiện thêm tại MSI 2022 lần này.

https://gamek.vn/than-rung-nha-t1-he-lo-ly-do-nidalee-bi-bo-xo-o-msi-2022-day-hien-dang-la-tuong-cuc-phe-20220517074504792.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày