Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam

TRỌNG PHÚ, Theo Nhịp sống Việt 23:40 16/05/2022

LMHT: Tốc Chiến vinh dự là bộ môn Esports đầu tiên giành được HCV tại SEA Games 31.

2 BLV "cháy" hết mình trong khoảnh khắc ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31

Hành trình tại SEA Games 31 của LMHT: Tốc Chiến

Trở về từ WCS Finals 2022 với tâm thế là nhà vô địch, Team Flash Tốc Chiến tiếp tục khoác lên mình màu áo ĐTQG Việt Nam tham dự SEA Games 31. Sáng 9/5, ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam đã có mặt tại thủ đô Hà Nội để chuẩn bị cho hành trình mang về tấm huy chương Vàng cho Tổ Quốc.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 2.

Sáng 9/5, ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam đã có mặt tại thủ đô Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31

SEA Games 31: Ngày thi đấu lượt đi vòng bảng

ĐTQG Việt Nam mở màn bộ môn LMHT: Tốc Chiến tại SEA Games 31 với trận đấu gặp ĐTQG Myanmar. Được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV tại kỳ đại hội lần này, ĐT Việt Nam dễ dàng đánh bại đối thủ và mang về 3 điểm đầu tiên.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 3.

ĐTQG Việt Nam dễ dàng có 3 điểm sau trận thắng đầu tiên trước ĐTQG Myanmar

Được sự cổ vũ của khán giả nhà, các chàng trai Việt Nam tiếp tục khuất phục ĐTQG Singapore bằng một trận đấu áp đảo. Tiếp đó là 3 điểm từ người anh em Lào đã giúp ĐTQG Việt Nam xếp đầu bảng A với chuỗi 3 trận thắng liên tiếp và mang về 9 điểm.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 4.

ĐTQG Việt Nam kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thành tích bất bại và xếp đầu bảng A

SEA Games 31: Ngày thi đấu lượt về vòng bảng

Gặp lại những đối thủ tại lượt về, ĐT Việt Nam vẫn giữ vững được phong độ như ngày thi đấu lượt đi. Bắt đầu ngày thi đấu thứ 2, Elly và các đồng đội tiếp tục gieo sầu cho ĐT Myanmar và sau đó là ĐT Singapore, nâng chuỗi thắng lên con số 5.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 5.

Elly và các đồng đội tiếp tục gieo sầu cho ĐT Myanmar và sau đó là ĐT Singapore

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 bằng 3 điểm có được trước ĐTQG Lào, các chàng trai Việt Nam xuất sắc kết thúc vòng bảng với vị trí nhất Bảng A với chuỗi thành tích bất bại.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 6.

ĐTQG Việt Nam kết thúc vòng bảng với vị trí nhất Bảng A

SEA Games 31: Ngày thi đấu Chung Kết

ĐTQG Việt Nam bước vào trận Bán Kết gặp đối thủ nhì bảng B là ĐTQG Malaysia. Các chàng trai ĐTQG Việt Nam nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh của đội tuyển hạt giống số 1 của giải bằng những chiến thắng áp đảo. Chung cuộc, ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3 - 0 trước ĐT Malaysia và thẳng tiến vào trận chung kết tranh HCV SEA Games với ĐT Thái Lan.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 7.

ĐTQG Việt Nam tranh tài với ĐTQG Thái Lan tại trận chung kết SEA Games 31 bộ môn LMHT: Tốc Chiến

Tưởng chừng như trận chung kết sẽ diễn ra căng thẳng và kịch tính bởi đối thủ của chúng ta là ĐTQG Thái Lan. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch LMHT: Tốc Chiến Đông Nam Á với chiến thuật và sự trên cơ trong ban/pick.

Dễ dàng đánh bại ĐTQG Thái Lan với chiến thắng hủy diệt 3 - 0 đầy chóng vánh, ĐTQG Việt Nam LMHT: Tốc Chiến chính thức giành chức vô địch, đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên vô cùng quý giá và ý nghĩa đối với thể thao điện tử Việt Nam và ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử SEA Games.

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 8.

ĐTQG Việt Nam LMHT: Tốc Chiến đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên vô cùng quý giá và ý nghĩa đối với thể thao điện tử Việt Nam trong lịch sử SEA Games

Giấc mơ Huy chương Vàng đã thành sự thực, khát vọng vươn đến ngôi vị đỉnh cao đã được đền đáp. Việt Nam toàn thắng trong tất cả các trận đấu LMHT Tốc chiến nội dung Đồng đội nam tại SEA Games 31 để lên ngôi một cách hãnh diện.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ của các VĐV ĐTQG Việt Nam bộ môn LMHT: Tốc Chiến tại SEA Games 31

Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 9.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 10.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 11.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 12.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 13.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 14.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 15.
Nhìn lại hành trình đến với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports của ĐTQG LMHT: Tốc Chiến Việt Nam - Ảnh 16.
https://sport5.vn/nhin-lai-hanh-trinh-den-voi-tam-hcv-sea-games-dau-tien-trong-lich-su-esports-cua-dtqg-lmht-toc-chien-viet-nam-20220516180146573.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày