Thần đồng rubik Trung Quốc: Giải rubik trong khi tung hứng, bằng cả tay chân và trong lúc bị treo ngược

RYANKOG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:19 19/11/2018

Nếu từng thử học theo truyện Kim Dung, cầm hai cây bút mỗi tay vẽ một hình vuông và một hình tròn cùng lúc thì bạn sẽ thấy việc giải hai khối rubik cùng lúc với hai tay khó như thế nào, không những thế, ở đây còn có một khối ở chân nữa.

Có thể bạn đã từng chơi rubik và nắm được cách thực hiện để lần nào cũng giải được khối vuông này. Nói đến rubik thì người ta thường nghĩ đến những người giải nhanh nhất (đang thuộc về Feliks Zemdegs với tốc độ 4,22 giây), nhưng bạn có biết là trên thế giới còn một kỷ lục khác nữa không? Kỷ lục này không chỉ về tốc độ mà còn về cả số lượng.

Cho là bạn có thể giải thành thục khối rubik, nhưng nếu giải cùng lúc cả 3 khối thì sao? Cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc, Que Jianya, vừa lập kỷ  lục Guinness với danh hiệu “Người giải 3 khối rubik cùng lúc nhanh nhất thế giới". Que Jianya dùng hai tay và bàn chân để giải 3 khối rubik, mỗi khối một tay và đôi bàn chân giải khối còn lại.

Kỷ lục Guinness giải 3 khối rubik cùng lúc bằng chân và tay  

Nếu từng thử học theo truyện Kim Dung, cầm hai cây bút mỗi tay vẽ một hình vuông và một hình tròn cùng lúc thì bạn sẽ thấy việc giải hai khối rubik cùng lúc với hai tay khó như thế nào, không những thế, ở đây còn có một khối ở chân nữa.

Que Jianya đã chơi rubik từ năm 6 tuổi và cậu bé hoàn thành xuất sắc bài thi với tốc độ 1 phút 36 giây và nhận Kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Guinness thì trước đây chưa có ai từng giải 3 khối rubik cùng lúc bằng 2 tay và bàn chân nên Que Jianya cũng là người đầu tiên lập kỷ lục này.

Không chỉ thế, Que Jianya còn nắm hai kỷ lục Guinness thế giới khác về rubik là Tung hứng và giải 3 khối rubik nhanh nhất (5 phút 6,61 giây) và giải rubik khi đang bị treo ngược trên trần nhà (15,84 giây). Kỷ lục treo ngược cũng mới được cậu bé giành được vào tháng 10 vừa qua.

Giải rubik khi đang treo ngược.

Vừa tung hứng vừa giải 3 khối rubik  

Không biết trong tương lai cậu bé này có thể nghĩ ra những cách giải rubik độc đáo nào nữa, nhưng bây giờ chắc chắn cậu đã ghi tên mình vào danh sách những thiên tài về giải khối rubik trên thế giới rồi.

Tham khảo: Mashable

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm