Thần đồng pickleball người Mỹ gốc Việt chỉ thiếu 1 điểm để đánh bại hạng 2 thế giới, trận thua quá sát sao gây tiếc nuối

Thanh Hà, Theo Đời sống pháp luật 11:17 18/05/2024

Ở tứ kết giải PPA Tour Atlanta, tay vợt người Mỹ gốc Việt - Quang Dương - có lần thứ 3 chạm trán tay vợt hàng đầu thế giới Benjamin Johns.

Tay vợt pickleball người Mỹ gốc Việt - Quang Dương - thua sát nút hạng 2 thế giới

Rạng sáng ngày 18/5 theo giờ Việt Nam, trận tứ kết đơn nam ở giải pickleball PPA Tour Atlanta mở rộng đã diễn ra giữa tay vợt người Mỹ gốc Việt - Quang Dương - và người đang xếp hạng 2 thế giới Benjamin Johns. Mấy tháng qua, Benjamin Johns liên tục giữ vị trí số 1 hoặc số 2 thế giới trên bảng xếp hạng PPA. Trong khi đó, tay vợt 18 tuổi Quang Dương cũng xếp hạng 9 thế giới, được đánh giá là "thần đồng pickleball" bởi những bước tiến thần tốc dù mới chuyển sang bộ môn này.

Trận tứ kết của Quang Dương và Benjamin Johns diễn ra với thế trận kịch tính. Set đấu đầu tiên, Quang Dương để thua với cách biệt 3 điểm (8-11). Nhưng sang set thứ 2, anh lấy lại lợi thế khi chiến thắng với cách biệt rất lớn 11-2 (9 điểm). Set thứ 3, đôi bên giằng co từng điểm số. Trước tay vợt hiện đang xếp hạng 2 thế giới, Quang Dương chứng tỏ được bản lĩnh và sức mạnh tuổi trẻ của thần đồng pickleball. Màn rượt đuổi tỉ số sát sao khép lại khi Quang Dương để Benjamin Johns ghi điểm số thứ 11, hơn anh đúng một điểm và giành chiến thắng ở set thứ 3 với kết quả 11-10. Chung cuộc, Quang Dương dừng bước ở tứ kết, Benjamin Johns vào bán kết.

Thần đồng pickleball người Mỹ gốc Việt chỉ thiếu 1 điểm để đánh bại hạng 2 thế giới, trận thua quá sát sao gây tiếc nuối - Ảnh 2.

Quang Dương lần thứ 3 tái đấu Benjamin Johns

Trước đó, Quang Dương đã đánh bại hạng 6 thế giới James Johnson sau chỉ 2 set đấu cùng với tỉ số 11-6, qua đó giành quyền vào tứ kết gặp Benjamin Johns. Dù để thua Benjamin Johns ở lần tái đấu thứ 3 nhưng Quang Dương vẫn là người nắm kỉ lục với 2 lần đánh bại Benjamin trước đó, khi tay vợt này giữ hạng 1 thế giới.

Quang Dương tên đầy đủ là Dương Thiên Quang, năm nay 18 tuổi. Anh được gọi là "thần đồng" pickleball, là ngôi sao đầy triển vọng của pickleball thế giới. Quang Dương chơi quần vợt từ nhỏ trước khi chuyển sang bộ môn pickleball và nhanh chóng thể hiện tài năng.

Thần đồng pickleball người Mỹ gốc Việt chỉ thiếu 1 điểm để đánh bại hạng 2 thế giới, trận thua quá sát sao gây tiếc nuối - Ảnh 3.

Quang Dương được gọi là "thần đồng pickleball"

Thần đồng pickleball người Mỹ gốc Việt chỉ thiếu 1 điểm để đánh bại hạng 2 thế giới, trận thua quá sát sao gây tiếc nuối - Ảnh 4.


https://kenh14.vn/than-dong-pickleball-nguoi-my-goc-viet-chi-thieu-1-diem-de-danh-bai-hang-2-the-gioi-tran-thua-qua-sat-sao-gay-tiec-nuoi-20240518095840274.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày