Thần đồng Liên Quân Mobile Việt bị Garena phạt nặng vì cử chỉ thô tục, khiếm nhã ngay trên sóng livestream

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:33 08/09/2020

Mới đây, ngay tại vòng thi đấu thứ 5 của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 của Liên Quân Mobile, thần đồng Liên Quân Việt đã bị phạt vì có hành khiếm nhã.

Mới đây, trang chủ của Liên Quân Mobile đã đưa ra "Thông báo xử phạt đội tuyển Saigon Phantom do vi phạm quy tắc ứng xử tại vòng 5 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020. Tại vòng thi đấu thứ 5 trong khuôn khổ giải đấu Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2020 diễn ra vào ngày 6/9, vận động viên (VĐV) Thóng Lai Bâng thuộc đội tuyển Saigon Phantom đã có hành vi vi phạm Quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu thể thao điện tử bộ môn Liên Quân Mobile.

Thần đồng Liên Quân Mobile Việt bị Garena phạt nặng vì cử chỉ thô tục, khiếm nhã ngay trên sóng livestream - Ảnh 1.

Căn cứ theo khung hình phạt của Quy tắc này, BTC quyết định xử phạt đội tuyển Saigon Phantom như sau:

1. Phạt 1 điểm Penalty Point (Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau, đội có ít điểm Penalty Point hơn sẽ là đội xếp ở vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng)

2. Phạt 20 triệu đồng tiền giải thưởng.

Hành vi vi phạm này của đội tuyển Saigon Phantom gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của giải đấu chuyên nghiệp bộ môn Liên Quân Mobile và trải nghiệm của các quý khán giả khi theo dõi giải đấu. Hy vọng rằng các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ rút kinh nghiệm ở những trận đấu tiếp theo."

Cụ thể, sau khi kết thúc ván đấu, khi Lai Bâng và BronzeV (Đồng 5) đập tay nhau thì tuyển thủ thần đồng Liên Quân Mobile Việt giơ ngón tay giữa ra và bị camera ghi hình lại được. Tại một số quốc gia, hành động này được gọi là "Ngón tay thối".

Thần đồng Liên Quân Mobile Việt bị Garena phạt nặng vì cử chỉ thô tục, khiếm nhã ngay trên sóng livestream - Ảnh 2.

Trong văn hóa Tây phương, việc giơ ngón tay giữa (thông tục: ngón tay thối) ra trước bị coi là hành động khiếm nhã. Đây là cử chỉ mang tính xúc phạm và khinh bỉ, đồng nghĩa với nói "cút đi" hoặc "*** you".

Lai Bâng được xem là thần đồng Liên Quân Mobile Việt vì có những chiến tích cày rank đáng nể cũng như thể hiện được phong độ thi đấu ổn định nếu không muốn nói là xuất sắc trong đội hình Saigon Phantom. Bâng đã từng lọt Top 1 Thách Đấu ở Đài Loan, máy chủ được đánh giá là có chất lượng và tính cạnh tranh cao nhất thế giới.

Thần đồng Liên Quân Mobile Việt bị Garena phạt nặng vì cử chỉ thô tục, khiếm nhã ngay trên sóng livestream - Ảnh 3.

Tuy nhiên, với hành động mới đây của Lai Bâng đã khiến cho hình ảnh của thần đồng này bị ảnh hưởng ít nhiều. Trên cộng đồng Liên Quân Mobile cũng có bàn tán về cử chỉ được cho là khiếm nhã này của Lai Bâng.

Tất nhiên, việc bị xử phạt 20 triệu đồng có thể không tác động nhiều tới Lai Bâng cũng như Saigon Phantom. Thế nhưng, đây chắc chắn sẽ là bài học đáng nhớ đối với bản thân thần đồng Liên Quân Mobile Việt nói riêng cũng như các tuyển thủ eSports chuyên nghiệp nói chung khi luôn cần ghi nhớ việc giữ gìn hình ảnh và không nên có những hành động tương tự xảy ra trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm