Tham vấn sức khỏe online – Nếp sống hiện đại mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/12/2018

Tham vấn sức khoẻ online đang được xem là trào lưu mới rất được ưa chuộng trong giới trẻ. Vừa tiết kiệm thời gian thăm khám, vừa nhận được tư vấn từ chuyên gia y tế uy tín chính là một trong những điểm mạnh của việc sử dụng ứng dụng tư vấn sức khoẻ online.

Giới trẻ nghĩ gì về sức khoẻ?

Dạo gần đây, vấn đề chăm sóc sức khoẻ toàn diện bùng nổ trong giới trẻ. Điều này được thể hiện qua hàng loạt phòng gym, trung tâm chăm sóc sức khoẻ "mọc lên như nấm". Bên cạnh đó, một loạt các fanpage, hội nhóm trên mạng xã hội cũng được tạo ra nhằm chia sẻ những bí kíp cho cơ thể thật khoẻ mạnh. Tuy nhiên, các bạn trẻ thật sự không hẳn quan tâm đến cơ thể mà chỉ tập luyện cho cơ thể săn chắc, đẹp đẽ.

Bạn Minh (22 tuổi) chia sẻ: "Có rất nhiều bạn đi tập thể hình nhưng không phải bạn nào cũng thật sự chăm sóc cho sức khoẻ của mình. Việc tập luyện cho cơ thể rắn chắc không đồng nghĩa bạn đang sở hữu cơ thể khoẻ mạnh".

Thật vậy, đa phần các bạn trẻ quên mất việc trau dồi sức khoẻ từ bên trong. Thậm chí, vài trường hợp chỉ thăm khám bác sĩ khi bệnh tình trở nặng hoặc đôi khi tra cứu bệnh tình online.

Tham vấn sức khỏe online – Nếp sống hiện đại mới - Ảnh 1.

Có thể kể đến trường hợp bạn Thuỳ Dung (20 tuổi): "Có một lần mình bị sốt xuất huyết nhưng thay vì đi khám bác sĩ, mình lại tìm thông tin trên mạng. Qua hàng loạt bài viết tràn lan ghi đây là triệu chứng của ban đỏ, mình hoàn toàn tin theo, cho đến khi bệnh trở nặng hơn và buộc phải đi bác sĩ".

Trường hợp như Thuỳ Dung không phải hiếm gặp hiện nay, việc không nắm rõ kiến thức y học dẫn đến hiểu biết sai lệch, tự chẩn đoán dựa theo thông tin trên mạng dẫn đến tâm lý hoang mang, khiến bệnh tình trở nặng.

Tham vấn sức khỏe online – Nếp sống hiện đại mới - Ảnh 2.

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ thời 4.0

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ hiện nay, hàng loạt trang thông tin tham vấn sức khoẻ trực tuyến ra đời giúp tiết kiệm thời gian thăm khám bác sĩ mà còn được tư vấn tận tình.

Bên cạnh việc truy cứu các thông tin về sức khỏe, thông qua việc tiếp cận đội ngũ y tế chuyên môn thuộc nhiều chuyên khoa đa dạng, người dùng còn có thể tìm thấy thông tin bác sĩ phù hợp để nhận được tư vấn vô cùng nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức thăm khám bác sĩ giữa tình trạng bệnh viện quá tải hiện nay. Đặc biệt, người dùng sẽ nhận được phản hồi tư vấn chuẩn xác và nhanh chóng từ đội ngũ bác sĩ trong vòng chưa đến 10 phút. Dựa vào ưu điểm này mà VieVie.vn cũng trở thành một trong những trang thông tin điện tử về sức khỏe đang được quan tâm hiện nay. Hệ thống còn gây ấn tượng với ứng dụng tham vấn sức khỏe trực tuyến VieVie, hiện đang sở hữu hơn 75,000 người sử dụng và được đánh giá rất cao.

Xu hướng tham vấn sức khoẻ trực tuyến rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu để giới trẻ có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ chính mình. Mọi thắc mắc, băn khoăn, trăn trở về những triệu chứng bất thường hoàn toàn sẽ được giải đáp cặn kẽ và kỹ càng.

Tham vấn sức khỏe online – Nếp sống hiện đại mới - Ảnh 3.
               

Để tìm hiểu thông tin hoặc tải ứng dụng VieVie độc giả vui lòng truy cập link: https://1dxk.app.link/2Jd7TcdvmQ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm