Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 09:03 04/12/2022

Nhiều cái tên quan trọng đã ngã xuống ở tập kế cuối của Dưới Bóng Trung Điện.

Sau khi đạt kỷ lục mới vào cuối tuần trước, rating tập mới nhất của Dưới Bóng Trung Điện một lần nữa suy giảm "ổn định" ở khung giờ thứ Bảy. Theo Nielsen, tập 15 ghi nhận con số trung bình toàn quốc là 13,4% (cao nhất đạt 15%), trong khi riêng khu vực Seoul đạt 14,6% (cao nhất đạt 16,4%). Song đây lại là thành tích khung giờ tối thứ Bảy tốt nhất của phim kể từ khi lên sóng đến nay, là dấu hiệu cho thấy tập cuối sắp tới khả năng cao sẽ phá kỷ lục một lần nữa.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 1.

Tập 15 ghi nhận nhiều sự hi sinh.

Tập 15 của Dưới Bóng Trung Điện tiếp diễn đoạn kết của kỳ trước, khi Trung điện Hwa Ryeong tóm được Y quan Kwon (hay Lee Ik Hyeon) tìm kiếm bản ghi chép thi thể của Thế tử Taein. Sau một hồi thương lượng không thành, Ik Hyeon đã trốn thoát và trở thành đối tượng bị truy lùng khắp cung. Ngoài Trung điện chỉ muốn đi tìm sự thật, cả vua Lee Hi và Đại phi đều muốn giết chết Ik Hyeon để bảo vệ bí mật năm xưa.

Cũng vào lúc đó, phe cánh của Ik Hyeon do Tiên sinh Toji dẫn đầu bị bắt. Ik Hyeon phải trốn đến phòng của Uiseong đại quân, dùng việc cùng nhau đồng loã để ép cậu dẫn y vào cung trở lại.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 2.

Trung điện quyết bắt Ik Hyeon khai ra sự thật.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 3.

Ik Hyeon có khoảnh khắc đối mặt đầy xúc động với Uiseong.

Trung điện biết Đại phi đang truy lùng Ik Hyeon nên đã dùng bản ghi chép thi thể Taein để đe doạ ả, buộc ả bắt sống Lee Ik Hyeon. Tuy ban đầu khá lo lắng nhưng Đại phi đã tìm thấy cách lật ngược thế cờ - Thế tử tần. Sau khi Cheongha được chẩn đoán mang thai, Đại phi đã lợi dụng lời đồn mang thai giả của Thế tử tần trong cung để dồn Trung điện vào thế khó. Sau cùng, Trung điện chỉ giao ra một phần của bản ghi chép.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 4.

Cheongha có thai.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 5.

Thế nhưng cô đã bị Đại phi gài bẫy.

Tình hình trong cung đang ngày một loạn khi một bản ghi chú nữa xuất hiện trong tập 15 của Dưới Bóng Trung Điện. Thế nhưng lần này Trung điện đã thua chồng mình một bước, trong khi Đại phi đã lợi dụng Lãnh tướng Hwang dụ Ik Hyeon vào cung. Vì bất ngờ bị vây bắt nên Ik Hyeon đã tìm thời cơ khống chế, thủ tiêu Lãnh tướng Hwang.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 6.

Lãnh tướng bị Ik Hyeon giết.

Khi đến cung của Đại phi, Ik Hyeon đã bị gài bẫy khi người trong cung lúc này lại là Hwang thục viên. Sau cùng, y bị Uiseong đại quân giết.

Những lời cuối cùng của Ik Hyeon trước khi chết đó là tiết lộ mối quan hệ cha con cho Uiseong biết. Khoảng khắc cuối tập 15 Dưới Bóng Trung Điện lần này khép lại với cảnh Đại phi ung dung đốt bản ghi chép, khẳng định Trung điện sẽ không cố được nữa đâu.

Thảm sát liên hoàn diễn ra ở Dưới Bóng Trung Điện tập 15, rating bất ngờ chững lại - Ảnh 7.

Ik Hyeon bị Uiseong giết.

Liệu đại kết cục của Dưới Bóng Trung Điện sẽ thế nào? Ai sẽ là người chiến thắng cuộc chiến cung đình hot nhất màn ảnh Hàn năm nay?

Nguồn ảnh: tvN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày