Thẩm phán Thái Lan rút súng tự sát sau khi tuyên án

Vi Trân, Theo VOV 13:35 06/10/2019

Vị thẩm phán tuyên trắng án cho 5 bị cáo, sau đó rút súng bắn vào ngực nhằm tự sát trước sự chứng kiến của nhiều người tại tòa.

Giới chức Thái Lan ngày 5/10 thông báo đang điều tra vụ một thẩm phán đã nổ súng nhằm tự sát ngay tại tòa án ở tỉnh Yala miền nam nước này ngày 4/10.

Thẩm phán Thái Lan rút súng tự sát sau khi tuyên án - Ảnh 1.

Người được cho là thẩm phán Khanakorn Pianchana. Ảnh chụp màn hình Thai PBS World.

Nhà chức trách nói kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Pianchana gặp vấn đề cá nhân và bị căng thẳng nên mới tự sát.Theo tờ The Nation, thẩm phán Khanakorn Pianchana sau khi tuyên bố trắng án cho 5 bị cáo trong một vụ giết người bằng súng, đã rút súng lục tự bắn vào ngực ngay tại phiên tòa. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và hiện trong tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, theo một thông điệp được phát trên Facebook trước phiên tòa, ông Pianchana nói đã bị các thẩm phán khác gây áp lực để kết tội cho 5 bị cáo, trong đó 3 người phải nhận án tử và 2 người còn lại bị phạt tù.

“Vào thời điểm này, các thẩm phán tòa sơ thẩm khác trên cả nước đang bị đối xử như tôi. Nếu tôi không thể giữ lời tuyên thệ nhậm chức của mình thì tôi thà chết còn hơn sống nhục”, đài RT trích đăng.

“Các vị cần bằng chứng rõ ràng và đáng tin để tuyên phạt người khác. Nếu các vị không chắc thì đừng phạt họ. Tôi không nói 5 bị cáo không phạm tội, họ có thể đã làm vậy. Nhưng quy trình pháp lý cần minh bạch và đáng tin. Trừng phạt sai người khiến họ trở thành dê tế thần”, ông Pianchana nói. Đoạn thông điệp này sau đó bị xóa khỏi Facebook.

Ông Pianchana tuyên trắng án cho 5 bị cáo vì thiếu bằng chứng. Một vị luật sư biện hộ cho biết 5 bị cáo vẫn đang bị giam và chờ xem cơ quan công tố có kháng án hay không, theo AFP.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm