Tham ô tiền tỉ, nguyên Phó trưởng phòng ở Bạc Liêu lĩnh án chung thân

Thảo Nghi - Nhật Huy, Theo Tiền Phong 22:39 16/11/2021

Ngày 16/11, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm bị cáo Bạch Thu Loan (50 tuổi, ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) về tội “Tham ô tài sản”. Qua đó, tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo này.

Tham ô tiền tỉ, nguyên Phó trưởng phòng ở Bạc Liêu lĩnh án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Loan tại phiên toà

Theo cáo trạng, Loan nguyên là thủ quỹ, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính tài vụ Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn từ năm 2006 - 2012, nay là Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu.

Quá trình công tác, lợi dụng việc quản lí tài chính, kế toán lỏng lẻo của Ban Quản lý dự án tỉnh bị cáo đã lập khống, sửa chữa chứng từ trên sổ sách và phần mềm kế toán; không nhập sổ theo dõi quỹ tiền mặt; không nộp tiền hoàn tạm ứng và tiền quỹ để chiếm đoạt số tiền hơn 6,5 tỉ đồng.

Tại phiên tòa bị cáo cho rằng, rất nhiều giấy tờ, chứng từ đã bị thay đổi. Bị cáo thừa nhận có hành vi phạm tội nhưng số tiền phạm tội và nhiều hành vi phạm tội, bị cáo không thống nhất như cáo trạng truy tố bởi còn liên quan đến nhiều người. Luật sư của bị cáo cũng cho rằng, số tiền thất thoát là có thật nhưng không thể quy trách nhiệm hết cho bị cáo Loan.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên. Riêng, các cá nhân là cấp trên của Loan đã không tổ chức đối chiếu sổ sách, kế toán và chứng từ, kiểm tra quỹ tiền mặt với Loan; qua đó tạo thành cơ sở để bị cáo có điều kiện chiếm đoạt tiền của Ban Quản lý dự án tỉnh.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố bổ sung về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với những người có liên quan để tách thành một vụ án khác và điều tra xử lí theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm