Thảm như Triệu Mẫn bản 2019: Phim 50 tập mà đến tập 46 mới được giải oan

Chọng Chọng, Theo Helino 10:32 07/04/2019

Biên kịch Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019 đang bị ném đá vì những ý tưởng cải biên điền rồ. Khiến cho Triệu Mẫn trở thành nhân vật cực bi thảm, trong khi Chu Chỉ Nhược thì bỗng dưng trở thành cô gái trong trắng, thiện lành.

Triệu Mẫn sau biết bao nhiêu tập phim của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019 bị vu oan là giết Ân Ly, cuối cùng cũng đã được giải oan khi bộ phim gần đi đến cái kết.

Trước đó, vì di mệnh của sư phụ, Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) đã lập mưu chiếm được Đồ Long Đao cùng Ỷ Thiên Kiếm, ra tay hạ sát Ân Ly (Tào Hi Nguyệt), bỏ trôi Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) để đổ tội cho Quận chúa Mông Cổ. Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hi) vì nghi oan Triệu Mẫn mà đính ước hôn nhân với Chu Chỉ Nhược. Sau biết bao gian khổ vì bị nghi kị, cười đời phỉ nhổ, Triệu Mẫn cuối cùng đã được minh oan sau màn đối thoại nảy lửa giữa Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược.

Đáng nói, nàng Quận chúa Mông Cổ phải chờ đến tận tập... 46 mới được minh oan. Trong khi bộ phim dự kiến chỉ có 50 tập. Đã thế, trong những tập sau ít ỏi còn phải diễn ra đại chiến với tam vị cao tăng Thiếu Lâm, mà cuộc chiến này phải kéo dài ít nhất 2-3 tập. Nhiều fan hài hước dự đoán, có khi đến tận tập 49/50 Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ mới được thừa nhận tình cảm với nhau mất, và rồi cuộc tình của họ sẽ được thể hiện "siêu tốc" để kịp kết phim ở tập cuối.

Trương Vô Kỵ chất vấn Chu Chỉ Nhược, giải oan cho Triệu Mẫn

Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 2.
Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 3.

Trương Vô Kỵ chất vấn Chu Chỉ Nhược chuyện giết chết Ân Ly và trộm Đồ Long Đao

Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 4.

Sau nhiều lần quanh co, cuối cùng Chu Chỉ Nhược phải thừa nhận tất cả

Khỏi phải nói, các fan của Triệu Mẫn cảm thấy vô cùng bất bình vì trước đó, đoàn phim đã nhiều lần thêm thắt các tình tiết để "tẩy trắng" cho Chu Chỉ Nhược, khiến cô trở nên đáng thương hơn và dễ nhận được sự đồng cảm của người xem. Trong khi đó, về phía Triệu Mẫn, tình tiết phim cũng được cải biên, nhưng là cải biên theo hướng "hành" Mẫn.

Trước đó, đoạn cải biên khiến người xem bức xúc nhất là việc dời cảnh chém đầu Triệu Mẫn lên sớm hơn. Cụ thể, cảnh chém đầu đã được dời lên trước cảnh đám cưới của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược. Triệu Mẫn vì cãi lời cha mà bị lôi ra chém đầu. Trong lúc cô bị giải ra pháp trường, bị người dân chọi rau, chọi trứng, gương mặt thất thần chờ chết, thì Trương Vô Kỵ không hề hay biết gì và còn bận chăm sóc cho Chu Chỉ Nhược. Cuối cùng, Triệu Mẫn được Phạm Dao cứu nhưng mục đích của việc cứu này cũng là để phục vụ cho mưu đồ riêng của Phạm Dao.

Triệu Mẫn bị chém đầu

Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 6.
Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 7.
Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 8.
Thảm như Triệu Mẫn bản 2019, phim 50 tập mà mãi tới tập 46 mới được giải oan; bị chém đầu mà bạn trai - Trương Vô Kỵ không hề hay biết - Ảnh 9.

Fan đau xót khi thấy Triệu Mẫn bị chém đầu, và tức giận vì Trương Vô Kỵ không hay biết gì.

Các fan đã từng rất mong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019 sẽ làm theo bản phim năm 2000. Phân cảnh chém đầu của bản phim này được người xem khen ngợi vì có tình người. Cảnh chém đầu của phim diễn ra sau cảnh phá đám cưới, Triệu Mẫn hạ thuốc mê Vô Kỵ để anh không thể đến cứu mình được. Trương Vô Kỵ sau khi tỉnh dậy, tưởng Triệu Mẫn đã bị chém đầu nên chạy đến khóc trước mộ cô rồi tỏ tình với Triệu Mẫn. Triệu Mẫn khi đó mới xuất hiện, cả hai người quyết định ở bên nhau và từ đó về sau không còn liên quan đến Mông Cổ. Cảnh Trương Vô Kỵ khóc trước mộ Triệu Mẫn khiến người xem xúc động vì tình yêu sâu đậm của anh dành cho cô nàng quận chúa nhưng bản 2019 lại cải biên đi. Không biết, liệu rồi đạo diễn sẽ cho Vô Kỵ tỏ tình với Triệu Mẫn theo cách nào?

Trương Vô Kỵ khóc trước mộ Triệu Mẫn trong bản phim 2000.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14