Thăm nhà "Táo Y tế" Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết

Hà Bích Ngọc - Ảnh: Quang Huy, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 06/02/2021

Căn hộ của "Táo Y tế" Vân Dung mang hơi hướng phong cách Luxury với những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng.

Nhắc đến những danh hài đất Bắc, khán giả khó có thể bỏ qua cái tên Vân Dung. Với nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Vân Dung gây ấn tượng ở diễn xuất đa dạng, từ chanh chua, đanh đá cho đến hài hước, duyên dáng. Ở độ tuổi hiện tại, chị vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc xinh đẹp, mặn mà.

Hiện chị Vân Dung và gia đình đang sống tại 1 khu chung cư cao cấp ở Hà Nội. Gia đình chị đã chuyển về đây được 2 năm. Khi mới nhận nhà, chị chỉ giữ lại sàn nhà, cửa và hầu như thay thế hết toàn bộ (trần, tủ bếp..).

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 1.

Nhà Táo Y tế ngập tràn không khí Tết

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 2.
Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 3.

Căn hộ này cũng do chính tay chị tự thiết kế và chọn mua từng món đồ từ rèm cửa, đồng hồ cho đến bàn ghế. Chị Vân Dung chia sẻ rằng chị thích ngôi nhà mang hơi hướng Luxury vì nó nhẹ nhàng và có cả nét hiện đại lẫn cổ điển. Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là tông sáng như trắng, xanh dương. Đồ nội thất được chị chọn từ nhiều nơi nhưng vẫn trên tiêu chí phù hợp.

Để thiết kế ngôi nhà này, chị đã tham khảo các trang nhà đẹp cả trong nước lẫn nước ngoài để chọn phong cách mình thích. Vì vậy, ngôi nhà của chị được thiết kế dựa trên sở thích cá nhân nhiều hơn chứ không theo 1 trường phái cụ thể nào. Hầu như góc nào chị cũng đầu tư hết sức tỉ mỉ, chăm chút để tạo nên tổng thể hài hoà cho cả căn hộ.

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Vân Dung tranh thủ làm bộ ảnh trước Tết

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 5.
Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 6.

Nhà được trang trí với nhiều loại hoa

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 7.
Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 8.

So với việc thuê 1 đơn vị thiết kế thì tự mình đảm đương sẽ khó tránh khỏi nhiều vất vả. Theo chị, nếu chỉ có "bàn tay ta làm nên tất cả" thì điều quan trọng nhất là phải biết cách phối các đồ nội thất với nhau để sao cho tổng thể đơn giản nhưng vẫn hài hoà, bắt mắt.

Dù thường xuyên đi diễn nhưng có thời gian rảnh là "Táo y tế" sẽ chăm chút, dọn dẹp nhà cửa. Là một người "cuồng" hoa, chị trang trí nhà bằng rất nhiều các lọ hoa giả, hoa tươi và cứ cách vài ngày sẽ thay hoa mới: "Nhà mình có thiếu gì chứ hoa thì không thể thiếu".

Chị Vân Dung cũng tự nhận bản thân rất mê nội thất nên có dịp sẽ thử thay đổi các phong cách khác nhau. Trước đây, chị từng thích các gam màu đậm như nâu, đỏ, cam: "Hồi trước mình mê màu đỏ lắm, sofa đỏ, rèm đỏ nhìn cứ giống như 'sân khấu tuồng', nhưng lớn tuổi rồi thì lại thích những gam màu trẻ trung, nhẹ nhàng hơn".

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 9.

Táo Y tế trông cực trẻ trung

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 10.
Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 11.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần chuyển nhà của chị Vân Dung phải kể đến chuyện nhập trạch ở căn hộ cũ, đây cũng là căn hộ đầu tiên mà chị mua được. Sau 2, 3 ngày dọn dẹp xong xuôi và chuẩn bị đầy đủ đồ cho nghi lễ, chị bước vào nhà mà cứ có cảm giác nóng ruột, khó chịu trong khi chỉ còn 15 phút nữa là bắt đầu lễ nhập trạch. Lúc ấy, chạy xuống lễ tân thì chị mới tá hoả ra mình dọn nhầm nhà của người khác (nhà chị ở tầng dưới). Kết quả là chị vẫn phải nhập trạch vào nhà mới mà chưa kịp dọn dẹp xong. Chuyện suýt nhập trạch nhầm nhà ấy nổi tiếng cả khu chung cư, chủ của căn hộ tầng trên cũng đến "cảm ơn" vì chị dọn dẹp nhà sạch quá.

Thăm nhà Táo Y tế Vân Dung: Tiết lộ thứ không thể thiếu trong căn hộ, kể chuyện nhập trạch nhầm nhà cười 3 ngày không hết - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm