Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió hủy diệt có thể lên tới 125km/h

Hồng Ngọc, Theo Helino 16:30 07/01/2020

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm tin tức nào mới về cơn bão. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng nước Úc sẽ không phải chịu đựng thêm bất kỳ thảm họa nào khác.

Đêm 7/1, trong khi nước Úc vẫn đang oằn lưng chống chọi với hỏa hoạn, một cơn bão nhiệt đới đã di chuyển về phía bờ biển nước này, đe dọa tới an toàn của người dân ở phía tây đất nước. Tính đến sáng sớm hôm nay (7/1), bão kèm lốc xoáy Blake chỉ cách thành phố Broome 30km về phía tây bắc và cách thành phố Derby 170 km về phía tây nam.

Cơn bão có thể sẽ gây ra gió giật lên đến 95km/h với tốc độ gió ở tâm bão luôn duy trì ở mức 65km/h. Tại giữa vùng vịnh Beagle và Bidyadanga, cơn bão có thể giải phóng cuồng phong ở cấp độ hủy diệt với sức giật lên đến trên 125km/h.

Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió hủy diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 1.
Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió hủy diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 2.

Đài khí tượng cảnh báo về bão Blake, kêu gọi người dân sẵn sàng trú ẩn.

Cơn bão được Cục khí tượng dự báo sẽ càn quét qua các vùng như bán đảo Dampier, Cape Leveque đến Bidyadanga, Wallal Downs, De Grey vào chiều ngày 7/1 và sáng ngày 8/1. Một số vùng lân cận khác như bờ biển Pilbara, Whim Creek, cảng Hedland, và các vùng nội địa của miền đông Pilbara,… cũng có khả năng bị ảnh hưởng nếu cơn bão kéo dài.

Đặc biệt người dân tại hai vùng Bidyadanga, Broome có khả năng sẽ phải chịu ảnh hưởng khá lớn từ cơn bão. Vì vậy mà đài khí tượng cũng đã lên tiếng cảnh cáo mọi người sẵn sàng trú ẩn phòng ngừa tình hình xấu xảy ra.

Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió hủy diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 3.
Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió hủy diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 4.

Cơn bão có thể giải phóng cuồng phong ở cấp độ hủy diệt với sức giật lên đến trên 125km/h.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơn bão đã đổ bộ vào Bidyadanga, Broome nhưng Australia vẫn chưa có thêm tin tức nào mới về nó. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng nước Úc sẽ không phải chịu đựng thêm bất kỳ thảm họa nào khác.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm