Thâm cay lão làng chính là Google: "Cà khịa" Apple ngay tại sân nhà theo cách không thể ngờ đến

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 27/11/2018

Gừng càng già càng cay, Google càng ra tay thì càng thâm thúy.

Cuộc đấu trí lực giữa các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới vẫn là chuyện bình thường như cơm bữa hàng ngày, ngay cả những thứ bé cỏn con cũng có thể đem ra để so sánh và ganh đua được. Nhưng với một phát hiện và nước đi thâm thúy mới đây của Google nhắm vào kình địch Apple thì dám cá với bạn, bất kỳ ai nghe xong cũng phải tâm phục khẩu phục, không biết ông chú nào nghĩ ra được mánh khóe hay đến thế.

Con át chủ bài được đưa ra làm tâm điểm cạnh tranh lần này không phải những chiếc smartphone hay laptop siêu cấp, mà là các "cô" trợ lý ảo thông minh: Google Assistant và Siri. Chúng đều là những nền tảng trí tuệ nhân tạo tích hợp trong smartphone, giúp người dùng thực hiện một số thao tác, tự động học hỏi nếu được cho phép. Điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 cái tên này là việc Siri được Apple giữ rặt cho riêng mình trên iOS, còn Google Assistant rất thoáng, có thể cài đặt và mở rộng lên gần như mọi nền tảng.

Thâm cay lão làng chính là Google: Cà khịa Apple ngay tại sân nhà theo cách không thể ngờ đến - Ảnh 1.

Siri và Google Assistant.

Và chi tiết trên cũng chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho Google thực hiện nước cờ cao tay của mình, không khác gì một cú thọc sườn đau nhói tới Apple: Tặng cho iOS khả năng mở nhanh Google Assistant thông qua app Siri Shortcuts.

Siri Shortcuts là một trong những điểm mới trên iOS 12, cho phép người dùng tạo ra các lệnh có sẵn như một phím tắt - chẳng hạn như "tắt Wi-Fi", "chụp và up ảnh", "mở website này"... Tất cả chỉ cần ấn nút tạo sẵn là thực hiện ngay mà không cần tốn công tìm từng phần nhỏ trong cài đặt để chỉnh sửa. Và Google đã rất nhanh tay khi tận dụng luôn đặc điểm đó, update cho Google Assistant của mình để có thể tích hợp làm một lựa chọn trong Shortcuts trên iOS của Apple trong phiên bản mới nhất.

Thâm cay lão làng chính là Google: Cà khịa Apple ngay tại sân nhà theo cách không thể ngờ đến - Ảnh 2.

"Hey mọi người, chúng tôi vừa thêm khả năng tích hợp cùng Siri Shortcuts để mấy bạn dùng iOS có thể mở Google Assistant tiện và nhanh hơn rồi nhé."

Rõ ràng, đây là một điều mà Apple rất khó ngờ đến, vốn dĩ vì trợ lý ảo chưa hẳn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm, khá khó để tiếp cận cũng như gây sự chú ý trong những tác vụ hàng ngày. Hiện update này mới có mặt cho người dùng tại Mỹ, chưa mở rộng cho các khu vực khác.

Tiến thẳng đến sân nhà của đối thủ để lôi kéo fan về tay mình, Google đúng thật không ngoa là một trong những tên tuổi đầy mưu mô dày dạn của làng công nghệ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14