Thái Lan triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 5 triệu trẻ em

Ngọc Phương, Theo VTV 10:39 11/10/2021

Tại khu vực Đông Nam Á, từ đầu tuần này, Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh trên toàn quốc.

Cụ thể, từ đầu tuần này, Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn quốc để chuẩn bị cho học kỳ mới bắt đầu từ tháng 11 và đã có khoảng 3,7 triệu học sinh từ 12-17 tuổi đăng ký tiêm vaccine.

Các học sinh tại 29 tỉnh trong "vùng đỏ sẫm" thuộc diện kiểm soát nghiêm ngặt và tối đa sẽ được tiêm chủng trước, sau đó sẽ mở rộng ra các vùng khác trên cả nước.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, sau gần 1 tuần triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em, đã có hơn hơn 150.000 trẻ đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Trong khi đó, theo khảo sát của Bộ Giáo dục Thái Lan, hơn 90% phụ huynh trên toàn quốc sẵn sàng cho con em mình tiêm vaccine.

Thái Lan triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 5 triệu trẻ em - Ảnh 1.

Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 5 triệu học sinh nước này (Ảnh: AP)

Để đảm bảo an toàn cho cả học sinh và giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan đã yêu cầu các trường phải có tối thiểu 85% giáo viên và nhân viên nhà trường được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 và phải tiến hành xét nghiệm khi học sinh trở lại trường; đồng thời đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống COVID-19. Số lượng học sinh tối đa cho phép ở một lớp học là 25 em. Các học sinh phải được giữ khoảng cách ít nhất 1,5 m khi ở trong phòng.

Bộ Giáo dục Thái Lan đang đặt mục tiêu có thể mở cửa trường học trở lại vào tháng 11 và điều này sẽ phải phụ thuộc vào chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em mà Thái Lan đang tiến hành.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm