Mỹ cho phép nhập cảnh những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 được WHO phê duyệt

Hoàng Phạm, Theo VOV 11:56 09/10/2021

Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh những người đã tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine ngừa Covid-19 được Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.

Người phát ngôn CDC Mỹ ngày 8/10 cho biết “6 loại vaccine được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép hay phê duyệt hoặc được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp sẽ đáp ứng các tiêu chí để du lịch tới Mỹ”.

CDC đã thông báo cho các hãng hàng không về các loại vaccine sẽ được chấp nhận. Các hướng dẫn và thông tin bổ sung sẽ được công bố sau khi yêu cầu về đi lại hoàn tất.

Trước đó, ngày 20/9, Nhà Trắng thông báo, tháng 11 tới Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với khách du lịch bằng đường hàng không từ 33 nước trong đó có cả Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và phần lớn châu Âu, những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 Tuy nhiên, Mỹ không nêu cụ thể những loại vaccine nào sẽ được chấp nhận.

Các hãng hàng không Mỹ hoan nghênh quyết định của CDC về việc phê duyệt danh sách vaccine được phép cho những người muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Một số nước đã thúc đẩy chính quyền Tổng thống Joe Biden chấp nhận các loại vaccine được WHO phê duyệt, bởi các loại vaccine được FDA phê duyệt không được sử dụng rộng rãi ở tất cả các nước.

Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh du khách đi lại bằng đường hàng không đã tiêm chủng đầy đủ từ 26 nước Schengen ở châu Âu cũng như Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

CDC sẽ nêu chi tiết các quy định đối với những trường hợp ngoại lệ, bao gồm cả trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm chủng, cũng như đối với du khách đến từ các quốc gia không có nhiều vaccine. Cơ quan này cũng sẽ quyết định xem có tiếp nhận du khách từng tham gia các thử nghiệm lâm sàng Covid-19 hay đã khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 và chưa đủ điều kiện để tiêm chủng không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm