Thái Lan: Tài xế sốc trước hàng trăm con khỉ ẩu đả giữa đường

Huệ Bình, Theo Người lao động 17:48 27/07/2021

Tài xế ở TP. Lopburi - Thái Lan kinh ngạc khi chứng kiến 2 đàn khỉ chiến đấu ngay ngã ba đường, làm nhiều người liên tưởng tới Mexico, nơi những băng đảng chém giết nhau để giành giật địa bàn.

Lopburi ở miền Trung Thái Lan, được mệnh danh là "thành phố khỉ" vì có hàng trăm con khỉ tập trung quanh các điểm tham quan như đền Prang Sam Yod. Những con khỉ thường được du khách cho ăn uống đầy đủ, song làn sóng dịch Covid-19 thứ ba dẫn đến tình trạng thiếu lương thực cho các loài động vật ở Lopburi.

Theo báo Daily Mail ngày 27/7, những con khỉ đang tụ tập trước đống đổ nát của một ngôi đền cổ. Không lâu sau đó, người ta nhìn thấy một nhóm bị đuổi đi về phía một con đường gần đó. Một vài con khỉ đã nhào ra giữa đám đông để chứng tỏ bản thân, khiêu khích đối thủ và cuộc vật lộn bắt đầu trước sự chứng kiến của nhiều tài xế.

Thái Lan: Tài xế sốc trước hàng trăm con khỉ ẩu đả giữa đường  - Ảnh 1.

Cuộc chiến lớn xảy ra giữa hai đàn khỉ tranh giành đồ ăn (Ảnh: Daily Mail)

Người dân địa phương tên Khun Itiphat cho biết: "Tôi đang ở trong một tòa nhà gần ngôi đền thì nghe thấy tiếng khỉ kêu to. Chúng tụ tập rất đông đúc và dường như đang kình nhau. Sau đó, bọn chúng chạy tán loạn trên đường và bắt đầu vật lộn".

Một đàn khỉ được cho là sống lang thang trong khuôn viên của ngôi đền cổ, còn một đàn đến từ một rạp chiếu phim bỏ hoang.

Trước khi đại dịch xảy ra, khoảng 6.000 con khỉ sinh sống ở Lopburi và đây cũng là điều thu hút du khách đến với thành phố có 750.000 dân này. Tuy nhiên, việc phong tỏa đã ngăn du khách tới đây, khiến những con khỉ không còn nguồn thức ăn. Đói khát khiến lũ khỉ hung dữ, buộc dân địa phương phải vật lộn kiểm soát chúng.

Thái Lan: Tài xế sốc trước hàng trăm con khỉ ẩu đả giữa đường  - Ảnh 2.

Những con khỉ chạy tán loạn trên đường, buộc tài xế phải dừng xe (Ảnh: Daily Mail)

Thái Lan: Tài xế sốc trước hàng trăm con khỉ ẩu đả giữa đường  - Ảnh 3.

Có khoảng khoảng 6.000 con khỉ sinh sống ở Lopburi (Ảnh: Daily Mail)

Tương tự, hồi tháng 3/2020, một cuộc chiến lớn xảy ra giữa hai đàn khỉ tranh giành đồ ăn. Kể từ đó, người dân phải cung cấp đồ ăn cho chúng để giữ hòa bình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại đồ ăn chứa nhiều đường khiến những con khỉ sinh đẻ nhanh hơn trước đây.

Đến tháng 6 năm ngoái, người dân phải cố thủ trong nhà, những khu vực cấm vào đã mọc lên trong thành phố do các cuộc chiến băng đảng của bọn khỉ bùng phát và TP. Lopburi bị những con khỉ chiếm lĩnh. Một rạp chiếu phim bỏ hoang và một nghĩa trang trở thành căn cứ địa. Người dân địa phương khi đó phải chiến đấu để giành lại thành phố từ những con khỉ quá đói.

Thái Lan: Tài xế sốc trước hàng trăm con khỉ ẩu đả giữa đường  - Ảnh 4.

Những con khỉ ở Lopburi trở nên hung dữ vì thiếu thức ăn (Ảnh: The Guardian)

Giới chức TP. Lopburi cố gắng kiểm soát số lượng khỉ bằng cách triển khai các chương trình triệt sản hàng loạt. Bác sĩ thú y Supakarn Kaewchot cho biết: "Những con khỉ đã quá quen với việc khách du lịch cho chúng ăn. Khi không còn du khách, chúng trở nên hung dữ hơn, chiến đấu với con người để giành thức ăn. Bọn khỉ xâm chiếm các tòa nhà và buộc người dân địa phương phải rời khỏi nhà của họ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm