Thái Lan lại ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục

Gia An, Theo VTV 19:44 12/05/2021

Thái Lan lại ghi nhận số ca tử vong do mắc COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao kỷ lục với 34 ca.

Thái Lan cũng ghi nhận thêm gần 2 nghìn ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong ngày hôm qua. Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số, tức là khoảng 50 triệu người, vào tháng 12 năm nay.

Thái Lan lại ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục - Ảnh 1.

Một điểm tiêm chủng vaccine tại sân bay Suvarnabhumi (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bày tỏ quan ngại rằng số lượng người đăng ký tiêm chủng thấp hơn mục tiêu đề ra.

Cho đến nay mới chỉ có hơn 1,6 triệu người từ 60 tuổi trở lên và những người có 7 loại bệnh lý nền đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19, trong đó có 500 nghìn người ở Bangkok.

Từ ngày 1/5, Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu cho người dân đăng ký đặt lịch tiêm vaccine rộng rãi qua ứng dụng "Mor Prom" (Bác sĩ sẵn sàng) trên điện thoại và qua tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Line. Tuy nhiên, do số người đăng ký quá đông, nền tảng này bị quá tải và gián đoạn trong một thời gian ngắn. Hiện đã có khoảng 300.000 người tại Thái Lan đăng ký tiêm vaccine COVID-19.

Thái Lan dự kiến triển khai chương trình tiêm chủng đại trà từ tháng 6 tới. Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch, đến cuối năm 2021 sẽ hoàn tất tiêm chủng cho khoảng 50 triệu dân cư nước này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm