Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ "chơi lớn" khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:41 25/04/2022

Những thông tin này sẽ khiến nhiều người vui như mở cờ trong bụng vì được thoải mái khám phá du lịch.

Đại dịch Covid-19 đã khiến toàn bộ mọi mặt cuộc sống của người dân trên khắp thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết các ngành-nghề đều phải "nếm mùi" thất bát nhưng có lẽ không ngành nào "khổ" bằng du lịch khi các quốc gia đóng cửa hoàn toàn, không tiếp đón "người ngoài". Nhưng sau 2 năm chiến đấu, với sự ra đời của vaccine, các nỗ lực của chính phủ, Covid-19 đã phần nào được kiểm soát.

Sau thời gian dài ở yên một chỗ, điều mà hầu hết tất cả mọi người đều mong muốn là... khám phá du lịch. Đi đâu? Chơi chỗ nào? Ăn gì? là những câu hỏi mà rất nhiều người đang ghim trong đầu để chuẩn bị "xả".

Các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu có những biện pháp mở cửa đón khách du lịch trở lại để kích cầu du lịch và đưa cuộc sống trở lại bình thường nhất có thể. Những thông tin này sẽ khiến nhiều người vui như mở cờ trong bụng vì được thoải mái khám phá du lịch mà không phải phiền hà với các thủ tục xét nghiệm Covid-19 hay cách ly nữa.

Singapore

Bắt đầu từ ngày 26/4, việc nhập cảnh vào Singapore sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu du khách đã tiêm đủ mũi vaccine Covid-19.  Trước đây, Singapore yêu cầu xét nghiệm PCR hoặc test nhanh với tất cả các du khách nhập cảnh.

Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ chơi lớn khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, giới chức nước này đưa ra thông báo, du khách đã tiêm đủ mũi vaccine không cần kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành đến Singapore, dù là đường hàng không hay đường biển.

Bên cạnh việc nhập cảnh, Singapore cũng tạo điều kiện cho du khách tham quan vui chơi bằng các lệnh nới lỏng giãn cách xã hội. Đây quả là một bước đi "chơi lớn" của đảo quốc sư tử nhằm lấy lại đà phát triển cho du lịch.

Thái Lan

Cũng giống như nhiều nước Đông Nam Á đang nỗ lực kích cầu du lịch, Thái Lan ngày 22/4 vừa qua đã công bố những thay đổi lớn trong các quy định phòng chống dịch đối với người nhập cảnh.

Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ chơi lớn khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch - Ảnh 2.

Cụ thể, Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan (CCSA) thông báo ngày 22/4 rằng từ 1/5 tới đây, bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR khi đến đối với du khách đã được tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, du khách có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan mà không cần xét nghiệm và cách ly thêm.

Với quy định mới, xét nghiệm PCR sẽ được thay bằng các xét nghiệm kháng nguyên tự nguyện với những người nhập cảnh Thái Lan bằng đường không và đường bộ. Ngành du lịch Thái Lan đã và đang nỗ lực thúc đẩy chính phủ mở cửa hoàn toàn, tăng doanh thu và lượng khách du lịch nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế nước này.

Philippines

Philippines là một trong các quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở cửa lại biên giới cho khách du lịch. Bắt đầu từ 10/2, những ai đã được tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành không bị cách ly khi nhập cảnh.

Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ chơi lớn khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch - Ảnh 3.

Các nhà chức trách Philippines đã nỗ lực rất lớn để thực hiện tốt các công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo mọi sản phẩm và dịch vụ du lịch an toàn cho du khách. Sức khỏe và sự an toàn của khách du lịch quốc tế và công dân là ưu tiên hàng đầu của Philippines.

Số liệu thống kê cho biết Bộ Du lịch Philippines (DOT) đã đào tạo hơn 30.000 chuyên gia du lịch trong bối cảnh đại dịch để đảm bảo an toàn cho các nhân viên du lịch, đội ngũ nhân viên dịch vụ tuyến đầu và du khách.

Hàn Quốc

Cũng kể từ đầu tháng 4, Hàn Quốc đã đưa ra chính sách mở cửa du lịch quốc tế bằng việc bỏ quy định về cách ly đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Những người tiêm đủ hai mũi vắc xin và đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng Hàn Quốc (Q-Code) được miễn cách ly từ 21/3. Đối với những người tiêm đủ vaccine tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc cũng được miễn cách ly từ ngày 1/4.

Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ chơi lớn khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch - Ảnh 4.

Châu Âu

Từ hồi cuối tháng 2, các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu đã thông báo dỡ lệnh cấm du lịch, cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh với điều kiện đã tiêm hai mũi vaccine. Theo đó, từ ngày 1/3, du khách đã tiêm hai mũi vaccine phòng Covid-19 được vào châu Âu du lịch.

Thái Lan hủy hết các loại xét nghiệm, Singapore bất ngờ chơi lớn khi ra một quyết định để thu hút khách du lịch - Ảnh 5.

Trong trường hợp chưa tiêm đủ hoặc tiêm vaccine chưa được EU công nhận, du khách cần xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành (áp dụng với cả trẻ từ sáu đến 18 tuổi), hoặc thêm các biện pháp kiểm dịch, cách ly... Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn trừ mọi hạn chế.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/thai-lan-huy-het-cac-loai-xet-nghiem-singapore-bat-ngo-choi-lon-khi-ra-mot-quyet-dinh-de-thu-hut-khach-du-lich-2022042512025153.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm