Thái Lan bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 từ giữa tháng 2/2021

Quang Trung - Trọng Đạt, Theo VOV 23:32 25/01/2021

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai chương trình quốc gia tiêm vaccine COVID-19 từ ngày 14/2/2021, đối tượng được tiêm là các nhân viên y tế và lực lượng phòng dịch tuyến đầu.

Theo Thư ký thường trực Bộ Y tế công cộng Kiattiphum Wongrajit, kế hoạch tiêm chủng quốc gia vaccine ngừa COVID-19 gồm ba giai đoạn, do lượng vaccine còn hạn chế nên các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao hơn sẽ được tiêm trong giai đoạn đầu tiên. Trong đó, các nhân viên y tế ở tỉnh Samut Sakhon, tâm chấn của đợt bùng phát dịch mới nhất sẽ là những người đầu tiên được tiêm chủng, sau đó là người già và những người mắc bệnh mãn tính.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 50% dân số trong năm 2021, vaccine được cung cấp miễn phí và không bắt buộc. Trong giai đoạn 2 từ tháng 5-12/2021, chương trình tiêm chủng sẽ được mở rộng ra các tỉnh thành. Giai đoạn cuối từ tháng 1/2022 trở đi sẽ có đủ vaccine để tiêm cho toàn dân.

Vào tuần trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan đã phê duyệt vaccine AstraZeneca để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và dự kiến ​​sẽ nhận được 50.000 liều vào tháng 2 tới. Chính phủ nước Thái Lan đã đặt 200.000 liều vaccine của AstraZeneca, tuy nhiên, công ty này hiện chỉ có khả năng cung cấp cho Thái Lan 150.000 liều. Được biết, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan vẫn chưa cấp phép cho vaccine Sinovac của Trung Quốc, trong khi chính phủ Thái Lan đã đặt hàng hai triệu liều vaccine của công ty này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

    Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được “tiên tri” từ chính bức hình này?
  • Đọc thêm