Thái Lan bắt đầu quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Mỹ Linh, Theo VOV 16:05 23/03/2021

Ngày 22/3, Thái Lan đã bắt đầu quá trình thử nghiệm trên người vaccine ngừa Covid-19 do nước này nghiên cứu và phát triển. Dự kiến, loại vaccine nội địa Thái Lan sẽ được sử dụng vào đầu năm tới, nếu quá trình thử nghiệm được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Loại vaccine nội địa của Thái Lan được phát triển bởi Cơ quan Dược phẩm Chính phủ Thái Lan (GPO), phối hợp cùng Khoa Y học nhiệt đới thuộc trường Đại học Mahidol và một tổ chức phi chính phủ Mỹ. Theo kế hoạch, sẽ có 460 tình nguyện viên được lựa chọn để tham gia quá trình thử nghiệm, trong đó có 210 người sẽ tham gia trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu vào tháng 7 tới và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Thái Lan bắt đầu quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người - Ảnh 1.

Thái Lan bắt đầu quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người (Ảnh: AP)

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định: "Điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ tự do quản lý vaccine từ đầu đến cuối quá trình sản xuất. Chúng tôi sẽ có vaccine thuộc sở hữu của đất nước mình, giảm khả năng phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài. Đây không phải là chuyển giao công nghệ mà chúng tôi đang xây dựng công nghệ để nâng cao khả năng phát triển vaccine, cũng như hệ thống y tế công cộng ở Thái Lan".

Chính quyền Thái Lan đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 50% dân số nước này vào cuối năm nay với 61 triệu liều vaccine nhập khẩu của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm