Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên "Chàng Vợ Của Em" từng khiến cả đoàn phim bất lực

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 21/08/2018

Một diễn viên trong Chàng Vợ Của Em khiến nhiều người khác mệt mỏi vì có khi quay đến 80 takes.

Trước ngày ra mắt chính thức trên toàn quốc cũng như sự ủng hộ của nhiều khán giả trong đợt sneakshow cuối tuần rồi, Chàng Vợ Của Em của bộ đôi Thái Hòa - Charlie Nguyễn tiếp tục hé lộ thêm những thông tin hậu trường xoay quanh một diễn viên đặc biệt - chú chó tên Heo. Vị diễn viên này đã khiến toàn thể các diễn viên khác từ Thái Hòa, Phương Anh Đào đến đạo diễn Charlie Nguyễn phải than trời.

Kỷ niệm khi quay với chú chó Heo

Heo – tên thật là Tèo – là một chú cún đặc biệt ngoan ngoãn, hiếm khi quậy phá phim trường nhưng lại… thông minh quá mức cần thiết vì không để bị gạt lần thứ hai. Cộng thêm "bệnh" không thích ống kính, Heo thực sự trở thành một diễn viên khó bảo trên trường quay.

Đạo diễn Charlie Nguyễn kể, nếu quay cảnh đầu không được ưng ý, cả đoàn phim phải vô cùng vất vả, tìm đủ mọi chiêu thức để Heo chịu nghe lời và tiếp tục diễn xuất. Từ phó đạo diễn phải giữ Heo đứng im một chỗ, cho đến nhân viên quay phim phải ngụy trang trốn đi, để mặc chú cún và máy quay ở đó, nhưng Heo vẫn một mực không chịu hợp tác. Bởi vậy mà kỷ lục thực sự cho một cảnh phim trong phim lên đến 70-80 takes vì máy quay phải chạy liên tục không dám ngừng.

Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 2.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 3.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 4.

Heo ghét ống kính nên đoàn phim luôn cần đến sự trợ giúp của ông chủ để chú chó chịu hợp tác

Tuy vậy, cũng có lúc đoàn phim phải chịu bất lực trước diễn viên đặc biệt này, và buộc phải sử dụng kỹ thuật hậu kì để có một phân đoạn ưng ý. Trong một cảnh Heo bị người giúp việc cũ của Mai (Phương Anh Đào) cầm chổi rượt, chú chó chỉ chịu "diễn" một lần, còn người diễn viên lại chưa thực hiện tốt trong lần quay đầu. Cuối cùng, sau một ngày trời tìm mọi cách để Heo đứng lại vào trước máy quay phim mà không được, đạo diễn Charlie Nguyễn đành để diễn viên tự diễn cảnh rượt đuổi một mình và sử dụng kỹ thuật cắt ghép trên phim.

Với Thái Hòa, số cảnh quay của anh với chú chó Heo thậm chí còn nhiều hơn cả với Phương Anh Đào. Có lẽ vì vậy mà anh là người phải nếm trải nhiều nhọc nhằn nhất khi vừa phải làm tốt diễn xuất của mình, vừa phải phối hợp ăn ý với chú cún, lại vừa để ý máy quay, ánh sáng, bối cảnh để mọi thứ "chính xác đến từng chi tiết". "Khi tập thì Heo làm rất tốt, nhưng đến khi mang máy ra thì Heo lại nguẩy đuôi bỏ đi" – Thái Hòa "kể tội". Bởi vậy mà chỉ riêng cảnh nhân vật Hùng nhảy lên ghế khi nhìn thấy Heo thôi mà anh cũng phải quay đi quay lại đến 4-5 giờ đồng hồ mới xong.

Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 5.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 6.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 7.

Phương Anh Đào lại có một trải nghiệm hơi khác biệt với chú chó này. Vì Heo đặc biệt thích ăn gan nên có mùi rất đặc trưng, trong khi Phương Anh Đào lại là người nhạy cảm với mùi. Bởi vậy mà trong quá trình diễn cùng Heo, Phương Anh Đào luôn cần một vật bất ly thân là chai dầu gió để có thể gần và cưng nựng Heo một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 8.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 9.
Thái Hòa, Phương Anh Đào đồng loạt kể tội một diễn viên Chàng Vợ Của Em từng khiến cả đoàn phim bất lực - Ảnh 10.

Mặc dù là diễn viên hơi khó bảo ở hậu trường, nhưng Heo thực sự là một chú cún "siêu đáng yêu" trong phim. Đóng vai trò là "ông tơ" bất đắc dĩ của Hùng và Mai, Heo đã vô tình đẩy cả hai vào không ít tình huống hài hước và trớ trêu, nhưng cũng lại là nhân tố gắn kết họ lại để người này trở thành chàng vợ - nàng chồng mà người kia mong muốn.

Chàng Vợ Của Em chính thức khởi chiếu vào ngày từ ngày 22/8/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm