Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/08/2018

Asia Argento, nữ diễn viên đi đầu trong làn sóng #MeToo chống lại nạn quấy rối tình dục mới đây bị phanh phui từng dùng tiền để chặn họng nạn nhân mà mình từng sàm sỡ, khi đó cậu bé còn chưa đủ 18 tuổi.

Là một trong những đạo diễn, nhà vận động đi đầu trong làn sóng #MeToo ủng hộ nữ giới chống lại nạn bạo hành và quấy rối tình dục, thế nhưng Asia Argento ngày 19/8 vừa qua đã bị mang tiếng "vừa ăn cướp vừa la làng" khi dùng tiền mua chuộc nạn nhân mình quấy rối.

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 1.

Tối ngày 19/5 trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes mọi người đang vui vẻ bàn tán về kết quả của sự kiện năm nay, thì Asia Argento đã đứng lên dõng dạc tuyên bố:"Năm 1997 tức vào năm 21 tuổi, tôi bị cưỡng hiếp bởi Harvey Westein ngay tại LHP Cannes." Cả hội trường chết lặng. Harvey Weinstein  (nhà sản xuất quyền lực một thời tại Hollywood) lại càng chìm sâu vào bê bối và nhục nhã.

Thế nhưng ít người biết rằng chính trong những tháng ngày mà tên tuổi của Asia Argento tràn ngập mặt báo, nữ đạo diễn, diễn viên người Ý này lại kín đáo thoả thuận trả 380,000 USD cho Jimmy Bennett một diễn viên trẻ để mua lại sự im lặng của anh này. Jimmy đã tố cáo 5 năm trước Asia quấy rối tình dục mình trong một khách sạn ở California, khi đó Argento 37 tuổi còn cậu mới được 17 tuổi 2 tháng. Độ tuổi quan hệ tình dục hợp pháp ở bang này là 18 tuổi.

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 2.

Jimmy Bennet từng là một diễn viên nhí vào vai con trai của người mẹ do Argento thủ vai trong phim “The Heart Is Deceitful Above All Things" (2004).

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 3.

Một bức ảnh tình tứ của hai "mẹ con" khi cả hai gặp nhau lúc lớn.

Tất cả những điều trên nằm trong hồ sơ thoả thuận giữa luật sư hai bên có lẽ đã chẳng bao giờ có cơ hội được phanh phui trước ánh sáng nếu như không có một email mã hoá được gửi từ một địa chỉ ẩn danh gửi tới tờ báo The New York Times. Trong đó là thông tin kèm với bức ảnh selfie chụp ngày 9/5/2013 hai người nằm trên giường. Ba nhân chứng trong vụ việc đã xác nhận đây chính là Asia Argento và Jimmy Bennett.

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 4.

Bức ảnh được chụp ngày 10/5 trên Instagram cho thấy Asia Argento gọi Jimmy là "con trai thất lạc của mẹ".

Sau khi tin tức về Jimmy Bennet được công bố, bức ảnh đã hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng:

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 5.

"Biết đứa trẻ từ hồi nó lên 6 và rồi cưỡng bức nó khi mới qua tuổi 17. Hơn cậu ta 20 tuổi và còn đóng vai mẹ nó nữa. Cô đúng là thứ bệnh hoạn".

Có người còn chỉ ra rằng trong khi Weinstein giở trò đồi bại với Asia, cả hai đều là những người trưởng thành. Còn đây là trường hợp mà Asia Argento đã tấn công tình dục với một đứa trẻ:

Lớn tiếng la làng bị cưỡng bức nhưng chính sao nữ này lại quấy rối tình dục bạn diễn kém mình tới 20 tuổi - Ảnh 6.

"Cô là thứ điên rồ đáng ghê tởm, cố gắng gào thét đòi sự chú ý. Cô không phải là một nghệ sĩ mà là một con thú săn mồi!"

Trước năm 2013, Jimmy Bennet từng kiếm được trung bình 540,000 USD/năm nhờ các hợp đồng diễn xuất và chơi nhạc. Thế nhưng sau vụ quấy rối kia, Bennet đã rơi vào khủng hoảng và sang chấn tinh thần tồi tệ đến mức anh chỉ còn kiếm được 60,000 USD một năm theo luật sư riêng.

Tháng 10/2017, tờ New Yorker xuất bản một bài báo dài với 13 người phụ nữ tố cáo những hành động đê tiện của Harvey Weinstein, trong đó có Asia Argento cũng góp chung tiếng nói. Một tháng sau, Jimmy Bennet gửi thư tới Asia Argento yêu cầu trợ giúp về tài chính. Để đổi lại sự im lặng từ phía Bennet, Asia đã dàn xếp một thoả thuận trị giá 380,000 USD và tiếp tục lên các mặt báo chỉ trích thói quấy rối tình dục tại Hollywood.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14