Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 14/11/2019

Sự việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác xảy ra vào ngày 13/11 tại xóm 5 Tây Hồ, xã Hòa Bình (huyện Vũ Thư, Thái Bình) khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ. Theo người dân tại đây cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc không có nhiều người chứng kiến, khi phát hiện vụ việc, ai cũng sợ hãi.

Bước đầu điều tra cơ quan chức năng xác định, đối tượng gây án là Bùi Văn Cường, sinh năm 1996 (trú tại thôn Nguyên Xá, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ). Nạn nhân được xác định là chị Đặng Hoài P. (18 tuổi, xã Hoà Bình, huyện Vũ Thư, Thái Bình, vợ đối tượng Cường).

Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác - Ảnh 1.

Con ngõ dẫn vào nơi xảy ra vụ việc.

Tìm về nơi xảy ra vụ việc tại xóm 5 Tây Hồ, xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, Thái Bình, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi trước sự việc đau lòng. Theo người dân tại đây cho biết, thời điểm xảy ra sự việc chỉ có đối tượng Bùi Văn Cường và nạn nhân ở nhà. Khi nghe tiếng hô hoán hay ngửi thấy mùi khét, mọi người mới phát hiện vụ việc.

"Lúc xảy ra sự việc không có nhiều người biết, tự nhiên người ta thấy mùi khét mới hô ầm lên. Lúc tôi chạy ra đã thấy đông người tập trung ở cổng lắm, hỏi ra mới biết là có giết người, ai cũng sợ hãi", bà Phạm Thị U., một người dân sinh sống cạnh hiện trường cho biết.

Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác - Ảnh 2.

Người dân chưa hết bàng hoàng bàn tán xôn xao trước sự việc kinh hoàng.

Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác - Ảnh 3.

Bà U. xót xa kể lại vụ việc.

"Ban đầu, cô N. (cô ruột của nạn nhân) phát hiện vụ việc xong mới báo với bà nội cái P. (nạn nhân - PV). N. nó hô hoán lên xong mọi người chạy qua thì thấy khói và mùi khét bốc lên nồng nặc. Mọi người phá cửa ra, lúc này, thằng Cường nó mới chạy từ trong nhà ra. Lúc ấy, nó cũng không chạy mà ngồi đó đợi công an đến. Lúc vào trong nhà, mọi người mới phát hiện vụ việc kinh hoàng, sau đó không ai dám nhìn nữa", bà Phạm Thị N. (52 tuổi) một người dân sinh sống cạnh hiện trường chia sẻ.

Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác - Ảnh 4.

Bà N. kể lại vụ việc.

Thái Bình: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện vụ việc chồng sát hại vợ rồi quấn chăn đốt xác - Ảnh 5.

Hiện trường vụ việc kinh hoàng.

Qua tìm hiểu được biết, bố chị P. đã qua đời từ lâu. Sau khi bố mất, mẹ chị P. đi thêm bước nữa. Chị P. mới lấy chồng hồi tháng 6/2019 rồi cùng chồng vào Miền Nam làm ăn sinh sống. Tuy nhiên do chị P. sức khoẻ yếu nên đã về sinh sống với ông bà nội của chị được 1 tháng nay. Đến ngày 13/11, đối tượng Cường đến thăm ông bà và vợ, tuy nhiên, sau đó xảy ra sự việc đau lòng.

Theo người dân quanh khu vực xảy ra vụ việc, Cường thường đi làm xa và rất ít khi về đây chơi. Khi về thì cũng không giao lưu với hàng xóm, ra đường gặp mọi người cũng không chào hỏi ai. Sau khi dùng dao sát hại vợ, Cường đã dùng chăn màn phủ lên người vợ rồi châm lửa đốt.

Trước vụ việc trên, hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng Cường và đang tích cực củng cố hồ sơ để xử lý Bùi Văn Cường về hành vi giết người. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Cường về hành vi giết người. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, do mâu thuẫn vợ chồng nên Cường đã dùng dao giết vợ rồi dùng chăn màn phủ lên người nạn nhân và đốt.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm