Thái Bình đóng cửa di tích và dừng đón khách ở cơ sở tín ngưỡng

Ban Thời sự, Theo VTV 09:09 18/02/2021

Từ 0h hôm nay (18/2), Thái Bình tạm thời đóng cửa các di tích và không đón khách tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Thái Bình đóng cửa di tích và dừng đón khách ở cơ sở tín ngưỡng - Ảnh 1.

Quang cảnh di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (Thái Bình) (Ảnh: TTXVN)

Đây là yêu cầu của UBND tỉnh Thái Bình. Đối với các dịch vụ ăn, uống trong các nhà hàng, khách sạn, hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống khác phải sắp xếp bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn.

Nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương cho đến khi có thông báo mới.

Người lao động đến từ địa phương khác có trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng kể từ ngày 27/1/2021 đến nay, phải thực hiện khai báo y tế và phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng kỹ thuật PCR trong vòng 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm mới tiếp nhận vào làm việc.

Chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trường xây dựng liên hệ với Trung tâm Y tế cấp huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đăng ký, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động của đơn vị mình và chịu trách nhiệm việc tiếp nhận người lao động.

Người lao động từ tỉnh Thái Bình vào các ổ dịch đang phải phong tỏa hoặc từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu không quay trở lại tỉnh Thái Bình cho đến khi các địa phương đó kết thúc phong tỏa hoặc kết thúc giãn cách xã hội; khi trở về phải khai báo y tế ngay và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đối với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh; xây dựng phương án phòng, chống dịch, bố trí bộ phận thường trực đo thân nhiệt, yêu cầu khách đến làm việc đeo khẩu trang, cương quyết không cho người không đeo khẩu trang, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở vào cơ quan; khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi đến những địa phương có dịch; hạn chế tối đa việc đi chúc Tết, du xuân; hạn chế đi ra tỉnh ngoài, trong trường hợp bất khả kháng phải có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm